Tổng hợp 20 chỉ số phát triển của Việt nam full link

ảnh đẹp cô gái hái sen
Chỉ số hạnh phúc của người dân là một chỉ số
quan trọng để đánh giá một quốc gia trong đó Việt nam
luôn nằm ở top đầu cảu chỉ số này
Chia sẽ những chỉ số thước đo với nhiều góc nhìn khác nhau về sự phát triễn của Việt nam so với các nước trên thế giới hiện nay
Tuy rằng các chỉ số có thể không được chính xác tuyệt  đối nhưng đây cũng là những thông tin quý giá để chúng ta có một cái nhìn tương đối khách quan về sự phát triển của Việt nam dựa trên các chỉ số do các tổ chúc quốc tế đánh giá công nhận
1 – Việt Nam được đánh giá là quốc gia an toàn nhất thế giới đã 5 năm liên tiếp. (http://visionofhumanity.org/indexes/terrorism-index/)
2 – Tốc độ tăng trưởng GDP trung bình nhanh nhất thế giới và sẽ là nền kinh tế lớn thứ 30 toàn cầu vào năm 2030.
3 – Tốc độ tăng trưởng tài sản nhanh nhất thế giới là 210%. (http://www.visualcapitalist.com/visualizing-global-shift-w…/)

4 – Tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực và xếp thứ 2 trong danh sách những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, chỉ sau Ấn Độ – quốc gia duy nhất đạt được tốc độ tăng trưởng 7%.
5 – Xếp thứ 5 danh sách các quốc gia Hạnh phúc nhất thế giới. (http://happyplanetindex.org)
6 – Là nước Xuất khẩu Hồ tiêu lớn nhất thế giới. (https://www.worldatlas.com/…/the-world-s-top-black-pepper-p…)
7 – Xuất khẩu Giày dép xếp thứ 2 trên tbiếtới chỉ sau Trung Quốc. (https://www.statista.com/…/leading-10-global-footwear-expo…/)
8 – Xuất khẩu Gạo xếp thứ 3 trên thế giới. (https://www.statista.com/…/top-rice-exporting-countries-wor…)
9 – Cao su tiếp tục giữ vững vị trí thứ 2 về năng suất vườn cây, thứ 3 về sản lượng và xuất khẩu trên thế giới. )http://www.worldstopexports.com/natural-rubber-exports-coun…)
10 – Đứng thứ 2 trong danh sách những nước xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới. (http://www.worldstopexports.com/coffee-exports-country)
11 – Là nước xuất khẩu Thủy sản lớn thứ 3 thế giới. (https://www.worldatlas.com/…/top-fish-and-seafood-exporting…)
12 – Nằm trong top 10 nước xuất khẩu Dệt may hàng đầu trên thế giới. (https://www.wto.org/…/res_e/statis_e/wts2017_e/wts2017_e.pdf)
13 – Giành vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng các Thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới. (https://www.atkearney.com/global-retail-developmen…/rankings)
14 – Là địa điểm du lịch thu hút nhất thế giới, tự hào có 2 trong 10 nơi Đẹp nhất hành tinh là Vịnh Hạ Long và hang Sơn Đoòng.
15 – Xếp thứ 6 danh sách điểm du lịch có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới và đứng đầu châu Á. (https://dulich.vnexpress.net/…/viet-nam-dung-thu-6-the-gioi…)
16 – Xếp thứ 16 toàn cầu về Sức mạnh quân sự. (https://www.globalfirepower.com/countries-listing.asp)
17 – Xếp thứ 47 trên bảng đồ trí tuệ về Đổi mới sáng tạo toàn cầu 2017. (https://www.globalinnovationindex.org/analysis-indicator)
18 – Xếp thứ 68 tại Báo cáo Môi trường kinh doanh. (http://www.doingbusiness.org/data/exploreeconomies/vietnam)
19 – Xếp thứ 77 về Chỉ số thịnh vượng toàn cầu. (http://www.prosperity.com/rankings)
20 – Xếp thứ 55 về Năng lực cạnh tranh toàn cầu. (https://www.weforum.org/…/the-global-competitiveness-report…)
21 – Xếp thứ 12 Chất lượng giáo dục toàn cầu về môn Toán và Khoa học, trên cả các nước như Anh và Mỹ. (http://www.bbc.com/news/business-32608772).
22 – Xếp thứ 23 thế giới về Năng lực lập trình viên. (https://blog.hackerrank.com/which-country-would-win-in-the-…)
23 - Xuất hiện những sản phẩm Made in VietNam mang tầm quốc tế như VinFast, Bphone,....
24 - Đại bản Doanh của các tập đoàn lớn như SamSung, Canon....
25 - Tòa Tháp cao nhất ĐNA và thứ 14 Thế Giới, đặc biệt CĐT, thiết kế , thi công , hoàn thiện đều do người Việt Nam thực hiện.
26 - Có 4 Tỉ Phú USD trong BXH tỉ phú thế giới. Đáng Chú ý, Chủ tịch tập đoàn VinGroup, Ông Phạm Nhật Vượng Nằm trong top 250 người giàu nhất Thế Giới

Bài này không nhằm mục đích pr hay "tự sướng" mà chỉ để giúp các bạn có một cái nhìn tương đối khách quan về vị trí của nước Viẹt nam chúng ta đang ở vị trí thứ mấy so với các nước trên thế giới.Đồng thời qua đó mình hy vọng các bạn cũng bớt đi những "bi quan" và bỏ bớt đi nhữung suy nghĩ tiêu cực để tất cả mỗi một chúng ta cùng nhau phân đấu để đưa Việt nam ngày càng phát triển hơn nữa nhé
P/s: Với tốc độ tăng trưởng như  hiện nay, Năm 2050 Chúng ta có thể sẽ lọt vào top 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới theo nhận định của các chuyên gia Quốc tế.         ref: VSS

Đăng nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

Mới hơn Cũ hơn