Cách trỏ tên miền godaddy về blogger với 3 bước nhanh chóng

Mặc định địa chỉ trang blog của bạn sẽ có dạng: tenblog.blogspot.com. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một tên miền tương đối đẹp để tham gia kiếm tiền hoặc để kinh doanh (vì tên miền đẹp dễ tin tưởng hơn) thì bạn phải mua một tên miền riêng và trỏ tên miền về trang blogspot của bạn.
Thật may mắn là Blogger cho phép bạn trỏ về miễn phí, tương tự như WordPress.com bạn phải nâng cấp tài khoản (trả phí) thì mới trỏ được tên miền về. Vậy cách thực hiện như thế nào thì mời bạn xem tiếp phần dưới đây.


Bước 1: Đăng nhập vào Blog => Cài đặt => Cơ bản => Thiết lập URL của bên thứ 3 cho Blog của bạn (ngay dưới khung địa chỉ blog).Điền địa chỉ tên miền cần trỏ (điền cả www.) vào khung Cài đặt nâng cao => Lưu.Lúc này, Blogger sẽ thông báo là "Chúng tôi không thể xác minh thẩm quyền của bạn cho tên miền này". Cùng với đó nó sẽ hiện ra hai dòng CNAME cần dùng cho bước 2.
Giữ nguyên trạng thái blog như vậy, mở một tab trình duyệt mới để tiến hành bước 2.
Bước 2: Truy cập vào trang Godaddy và đăng nhập tài khoản quản lý: https://godaddy.com.
- Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển đến giao diện quản lý các tên miền đã mua. Trong giao diện này, hãy chọn vào nút Quản lý.


-Kéo xuống phía dưới cùng và tiếp tục chọn vào nút Quản lý DNS.Bước 3: Đến đây các bạn chỉ cần thêm 2 thẻ CNAME và 4 thẻ A record là hoàn tất thôi
Để lấy thông tin hai thẻ CNAME, các bạn hãy trở lại giao diện cài đặt Blogger đã mở trước đó ở bước 1, bạn sẽ cần thêm 2 dòng này vào CNAME.

www                            cxmcrxwcwbot7
ghs.google.com           gv-1cqsugi7f5z4q22.dv.googlehosted.com

Tiến hành thực hiện thay đổi hoặc tạo mới các CNAME và Record A trên Godaddy như hình dưới đây. Lưu ý chỉ cần tạo hoặc thay đổi sao cho giống như 3 dòng ở trên.


Thêm4  thẻ A record như sau: Địa chỉ mặc định của google như sau
216.239.32.21
216.239.34.21
216.239.36.21
216.239.38.21-Sau khi đã thực hiện xong việc tạo bản ghi, các bạn chỉ việc lưu lại rồi chờ khoảng 10 phút để godaddy cập nhật là xong thôi nhé

Nếu theo đúng trình tự 3 bước kể trên, bạn sẽ thấy tên miền mới được thêm vào trang blog của mình một cách rất chuyên nghiệp và dễ nhớ phải không nào. Chúc các bạn trỏ tên miền về trang blog của mình thành công nhé 

Đăng nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

Mới hơn Cũ hơn