Tổng kho Long Bình nằm ở đâu?

Thấy nhiều người đồn đoán về cái Kho Long Bình có nhiều bí mật ghê ghớm lắm nên mình cũng quyết thử tìm trên bản đồ xem cái kho nó nằm ở đâu, mặt mũi như thế nào.
Thê nhưng tuyệt nhiên không thấy có  một chỉ dẫn hay vị trí gì để lại hết. Bởi vì những địa điểm nổi tiếng thì chỉ cần lên google maps tìm kiếm là có hết ngay.

{tocify} $title={ Nội Dung Chính}

Tuy nhiên có một manh mối để có thể tìm ra là chỉ dẫn trên wiki tiếng Việt vị trí của kho như sau

Mô tả về tổng kho Long Bình


" Nằm cách Sài Gòn 20 km và cách Biên Hòa 7 km, Tổng kho Long Bình có diện tích khoảng 24 km2 mặt đất nhưng có hệ thống đường hầm ngầm nhiều ngõ ngách với diện tích khoảng 300Km2 (Diện tích hầm ngầm chưa được kiểm chứng), hiện nay nằm trong huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
Vị trí thực tế bây giờ: Kho Long Bình nằm trong Trung đoàn 31- Trung đoàn anh hùng - thuộc Sư đoàn 309, Quân đoàn 4. Mặt phía tây, tây nam giáp khu công nghiệp Biên Hòa 2, KCN amata, siêu thị big C. Phía Bắc là tiểu đoàn trực chiến (cũng thuộc trung đoàn 309), Lữ đoàn tăng thiết giáp. Phía đông là hướng ra vũng tàu, gần đó là trường Sỹ quan Lục quân 2." Kho được bố trí theo các dãy với khoảng cách lên đến 100 mét, còn các nhà kho trong mỗi dẫy cách nhau 60 mét

 Bản đồ Kho Long Bình có từ thời Mỹ để lại

Bản đồ Tổng kho Long Bình thời Mỹ
Vị trí kho trên bản đồ cũ


Đến đây thì mình có thể đoán được tổng kho này nằm ngay phường Long Bình thành phố Biên Hòa rồi. Tra  được trên bản đồ thì chỉ thấy còn lại như vậy thôi : bao gồm khoảng gần 10 dãy nhà kho

Hình ảnh hiển thị trên bản đồ của Google maps


VỊ trí kho hiện tại trên bản đồ google maps
Hình ảnh kho Long Bình hiện tại trên bản đồ google maps

"Tổng kho Long Bình được xây dựng để phòng thủ một cách rất chặt chẽ, xung quanh được bao bọc từ 7 đến 12 lớp rào kẽm gai, kết hợp gài mìn và lựu đạn. Những lô cốt tiền duyên đặt cách nhau từ 30 mét đến 40 mét, chúng nằm cách lớp rào cuối cùng từ 40 mét đến 50 mét. Rất nhiều tuyến hào nối các lô cốt, đường đi, lối lại ngang dọc, hai bên đường đều rải hàng rào kẽm gai ở bên trong.
Trong tổng kho có hai khu kho quan trọng là khu kho đồi 50 và đồi 53. Kho đồi 53 có rộng 3,75 km2 có 18 dãy nhà kho với khoảng 200 gian kho, được chia làm 3 khu, mỗi khu có 6 dãy, mỗi dãy cách nhau 100 mét và khoảng cách của những nhà kho đặt cách nhau 60 mét. Nhà kho xây hình khối chữ nhật (30m x 25m x 5,5m), cửa thép có khóa sắt và nhũng ụ đất dày từ 4 mét đến 5 mét ở xung quanh."

Được biết tổng kho Long bình gắn với nhiều giai thoại mà hiện nay vẫn chưa có giải đáp như ở đây còn cất giấu các qủa bom với sức công phá khủng khiếp như GBu, hay như còn giữ hai mũi tên gãy tối mật của Mỹ..


Đăng nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

Mới hơn Cũ hơn