Lợi ích bất ngờ của việc học tiếng anh qua phim


Luyện tiếng Anh nói chung có rất nhiều mục đích và nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên đa số chúngbta đều bỏ qua một phương pháp rất hay mang tính vừa học vừa chơi đúng nghĩa đen của nó. ĐÓ là việc học tiếng anh qua Phim cực kỳ hữu ích giúp bạn trau dồi thêm phong phú vốn từ của mình cũng như làm quen dần với việc sử dụng các từ tiếng anh trong từng ngữ cảnh khác nhau
PHƯƠNG PHÁP HỌC KẾT HỢP NGHE NHÌN


Cuối cùng, lợi ích của phương pháp học tiếng Anh qua sitcom nói riêng, và qua phim ảnh nói chung, là bạn có thể tiếp thu theo cả hướng nghe và nhìn. Bạn không chỉ nghe các đoạn hội thoại tiếng Anh mà còn luyện phản xạ, đoán nghĩa thông qua ngữ cảnh, biểu cảm và ngôn ngữ cơ thể của nhân vật. Kết hợp hai yếu tố nghe-nhìn từ sitcom, bạn vừa tiến bộ nhanh hơn, vừa từng bước luyện tập cách giao tiếp tiếng Anh tự nhiên nhất.

HỌC SỬ DỤNG TIẾNG ANH NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ


Không phải ai cũng có điều kiện đi du học để “bắn” tiếng Anh chuẩn như người bản xứ. Xem sitcom có vẻ là giải pháp đơn giản hơn nhiều vì những tình huống trong sitcom đều là tình huống thực tế, ngôn ngữ rất đời thường và tự nhiên. Không chỉ là vấn đề phát âm, ngữ điệu mà sitcom còn giúp bạn tiếp xúc với tiếng lóng (slang), thành ngữ và cách diễn đạt thông dụng trong đời sống - nói cách khác là thứ tiếng Anh mà người bản xứ vẫn dùng mỗi ngày, trái với những đoạn hội thoại đã bị làm chậm, áp đặt cho đúng giáo trình thường thấy.

HIỂU BIẾT THÊM VỀ ĐẶC TRƯNG VĂN HÓA


Photobomb liệu có phải là một loại...bom hay tại sao người Anh lại thích uống trà chiều? Ắt hẳn sẽ rất nhiều bạn mù mờ, y như cách người nước ngoài thắc mắc về…..“em của ngày hôm qua”. Có vô số đặc trưng văn hóa, cả mang tính thời đại lẫn truyền thống, mà bạn không tìm thấy trong bất kỳ giáo trình tiếng Anh nào nhưng lại có thể bắt gặp thường xuyên trong sitcom. Quan trọng hơn, đây là cơ sở để bạn giao tiếp hiệu quả với người bản xứ, tự tin nói về mọi chủ đề hay đơn giản là...hiểu được câu nói đùa của họ.

Qua những lợi ích trên chúng ta có thể ghi điểm vượt trội trong phần cohesion, coherence and fluency dẫn đến 1 bước lên ngay SPEAKING and LISTENING 8.0.

HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM 


Liệt kê thêm 12 bộ phim sẽ giúp bạn đạt Ielts 7.0 trong tầm tay
Tham khảo thêm : top 5 bộ phim cực kỳ thích hợp để luyện Ielts hiệu quả

Đăng nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

Mới hơn Cũ hơn