5 Bộ phim thích hợp để luyện IELTS

Như bài trước mình đã chia sẽ, việc luyện tiếng Anh qua các bộ phim là cực kỳ hữu ích cho các bạn nào đang muốn luyện thêm khả năng nghe hiểu của mình. Mà nhất là các bộ phim chứa nhiều ngữ cảnh gần với đời thường, lời thoại chứa nhiều ngôn ngư phong phú. Bài này mình sẽ liệt kê ra 5 bộ phim cực kỳ hữu ích để các bạn luỵen thêm nhé


Sau đây là top 5 phim mà ai học ielts cũng nên xem để luyện thêm khả năng ngôn ngữ của mình

How I met your mother


Có thể phim khoa học bạn sẽ thấy khô khan nên mình chuyển tông đây. Bộ tiếp theo nên cày học tiếng Anh là bộ mà nhiều người lựa chọn hiện nay.
Bộ phim này được nhiều bạn luyện thi IELTS lựa chọn xem và học nhất. Bắt đầu với hành trình đi tìm "gấu" của thanh niên Ted Mosby dễ mến sẽ đem đến cho các bạn nhiều tiếng cười và niềm vui khi xem phim.
Hành trình chinh phục tình yêu của Ted "bắt đầu" từ 19 tháng 9 năm 2005 và trải qua 208 tập phim. Cùng cậu bạn Barney, bộ đôi đem đến nhiều tiếng cười nhưng cũng không sự ngậm ngùi trong cuộc sống của hai anh chàng này.
Học được gì qua bộ phim này?
Điều bạn học được từ phim không chỉ tiếng cười hay cuộc sống mà còn là nguồn từ vựng, câu cú giao tiếp, ngữ pháp hay ho dắt túi để học tiếng Anh của bản thân. Một số câu nói hay đặc biệt của bộ phim này:
1. Sometimes you fall for someone you never expect but that doesn’t make it wrong.
➨ Có đôi bạn yêu những người bạn không bao giờ nghĩ tới nhưng điều đó chẳng có gì là không tốt cả.
2. Life isn’t about waiting for the storm to pass. It’s about learning how to dance in the rain.
➨ Cuộc sống không chỉ là ngồi yên và đợi bão tố qua đi mà nó còn là việc bạn học cách nhảy múa dưới cơn mưa.
3. You can’t cling to the past. Because no matter how tightly you hold on, it’s already gone.
➨ Bạn không thể cứ mãi bám víu vào quá khứ. Bởi vì không quan trọng rằng bạn có giữ chúng chặt bao nhiêu nhưng những chuyện đã qua, chúng đã qua rồi.
4. She’s not just one of them. She’s the one.
➨ Cô ấy không phải là một trong số họ. Cô ấy là “người duy nhất”

FriendsThêm một seri film hay cho các bạn cày thoải mái. Đây là bộ phim từng đoạt nhiều giải thưởng của Mỹ. Những tình huống xoay quanh cuộc sống của nhóm 6 người bạn, từ tuổi 20 đến tuổi 30 sẽ đem lại cho các bạn nhiều tình huống thú vị.
Đây là chương trình hài kịch truyền hình được chiếu xuyên suốt 10 năm từ 1994-2004. Phim kể về cuộc sống và tình yêu của nhóm 6 người bạn này đã được chiếu đi chiếu lại nhiều lần trên các kênh quốc tế. Dưới lăng kính hài hước, những câu chuyện đời thường mộc mạc, thú vị được hiện rõ đồng thời gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa.
Học được gì từ bộ phim này?
Bạn tiếp tục được làm quen và nghe nhiều hơn, hiểu hơn về cuộc sống cũng như tiếng Anh mà người Mỹ sử dụng hàng ngày. Nếu thích giọng Anh - Mỹ thì bộ phim này sẽ rất phù hợp để học theo phát âm, ngữ điệu.Những cuộc hội thoại đều được thể hiện tự nhiên và gần gũi giúp bạn biết thêm cách nói chuyện tự nhiên. Câu ngữ pháp, từ vựng có được sau khi cày hết bộ này cũng kha khá đó!
Những câu nói hay của phim:
1. That was really great! But to tell you the truth, I’m more excited about where we are right now
➨ Điều đó thực sự hay ho đấy! Nhưng thực sự ý, anh thấy hài lòng về vị trí của chúng ta hiện tại hơn.
2. Wasn’t it a lot more exciting when we were y’know all over each other all the time?
➨ Chẳng phải mọi thứ hay ho hơn khi lúc nào chúng ta cũng ở bên nhau?

Harry Potter


Bộ Harry Pottter đình đám đã được chuyển thể thành phim và trở thành những thước phim ảo diệu cho các bạn yêu thích sự huyền bí "cày". Đọc truyện tiếng Anh với Harry có thể nhàm chán nhưng xem phim thì vô cùng thú vị đó nhé.
Khỏi phải review nhiều về bộ này, IF tin rằng nhiều bạn cũng đã quen thuộc với cậu bé Harry Potter và những người bạn trên hành trình khám phá pháp thuật và bản thân rồi đúng không?
Học được gì qua loạt phim này?
Với môi trường học đường (dù là khác so với thực tế) cùng các nghiên cứu khoa học (không phải hoàn toàn chính xác) nhưng với nguồn phim này, bạn sẽ được học rất nhiều từ vựng hay, cấu trúc câu sử dụng cho kỳ thi học thuật của mình.
Nhưng bạn sẽ thấy phim có độ dài lớn và muốn theo kịp mạch phim trước. Vậy thì hãy xem lại hai ba lần và bắt đầu học tiếng Anh như IF đã hướng dẫn nhé! Note từ vựng và quen phát âm, ngữ pháp từ phim sẽ rất hay.
Những câu nói hay từ phim Harry Potter:
1. Mr and mrs Dursley of number four privet drive were proud to say that they were perfectly normal, thank you very much.
➨  Ông bà Dursley nhà số 4 đường Privet Drive, tự hào mà nói họ hoàn toàn bình thường, cám ơn bà con quan tâm.
2. We’ve all got both light and dark inside us. What matters is the part we choose to act on. That’s who we really are.
➨  Tất cả chúng ta đều có phần thiện và ác trong bản thân mình. Điều quan trọng là chúng ta lựa chọn phần nào để hành động. Đó mới chính là con người chúng ta.
3. It is our choices, Harry, that show what we truly are, far more than our abilities.
➨ Là lựa chọn của chúng ta, Harry, thể hiện con người của chúng ta, hơn là những khả năng mà chúng ta có.

Seri Sherlock Home


Một bộ truyện trinh thám kinh điển được thực hiện ra mắt theo nhiều series trên màn ảnh và bạn có thể tìm để xem lại. Thông qua hành trình phá án của bộ đôi thám tử - sĩ quan giải ngũ này, các bạn có thể phát huy trí tưởng tượng cũng như khiến cuộc sống không nhàm chán.
Học được gì từ bộ phim?
Thực tế, bộ phim này được giới  thiệu cuối cùng bởi vì nó có độ khó hơn các bộ trên. Sherlock Home nói khá nhanh vì thế mà các bạn cần xem nhiều lần hơn mới thực sự hiểu và nghe hết được. Bạn có thể nghe các câu thoại khác của những nhân vật ngoài Sherlock thì dễ hiểu hơn.
Bên cạnh đó, những kiến thức được cung cấp dù không đúng hoàn toàn và hư cấu nhưng rèn luyện nghe phản xạ nhanh với phim cũng không phải là ý tồi. Thay đổi gió từ những phim ngôn tình hay hoạt hình bằng bộ này chắc chắn sẽ thú vị đấy.
Những câu nói hay tham khảo:
1. My name is Sherlock Holmes. It is my business to know what other people don’t know.
➨ Tên tôi là Sherlock Holmes. Công việc của tôi là để biết những gì mà người khác không biết.
2. It is a capital mistake to theorize before one has data. Insensibly one begins to twist facts to suit theories, instead of theories to suit facts."
➨ Một sai lầm cơ bản là cứ đặt trước các giả thiết khi chưa có trong tay các sự việc thực tế. Làm như vậy khiến cho nhận định của chúng ta dễ bị đi chệch lắm.

Doctor Who


Dành cho bạn yêu thích khoa học viễn tưởng, xuyên không bộ phim này rất thích hợp để cày. Câu chuyện diễn ra xoay quanh một nhân vật có khả năng du hành thời gian, khám phá những vùng đất mới cực kỳ thú vị. Đây là bộ phim được yêu thích trong nhiều năm tại Vương quốc Anh đó.
Những tập phim đều có sự thú vị khiến bạn phải xem tập tiếp theo để biết kết cục là gì. Thể loại giải trí, còn có hài nhưng cũng mang nhiều điều bất ngời, kiến thức logic này chắc chắn không thể bỏ qua khi xem phim.
Học được gì qua phim?
Là phim về xuyên không, y học nên những tình huống được trải dài khác nhau theo nhiều chủ đề. Vì thế các bạn sẽ có được nguồn từ vựng, ngữ pháp hay để ứng dụng trong bài học.
Trong phim cũng có nhiều câu nói hay, mang lại cho bạn nguồn cảm hứng mới về khám phá. Đặc biệt giọng Anh - Anh sẽ giúp bạn thêm yêu thích. Hãy cùng thưởng thức bộ phim để biết thêm được những từ và cấu trúc hay nhé.
1. I don't care that you got old. I care that we din't grow old together.
➨ Anh không quan tâm rằng em đã già đi. Anh chỉ quan tâm rằng chúng ta không già đi cùng nhau.
2. I've only got one life ...Rose Tyler. I could spend it with you.
➨ Tôi chỉ có một cuộc đời...Rose Tyler. Tôi có thể trải qua nó cùng em.

5 Bộ phim thích hợp để luyện IELTS

Tham khảo

Chia sẽ: Thanh Tú‎ -  Tự học IELTS mỗi ngày

Đăng nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

Mới hơn Cũ hơn