Cách tiết kiệm nước không tưởng của người Úc và người Nhật


Không hẳn là người Phương Tây giàu có mà họ có thể sài nước một cách vô tư thoải mái nhé, ngược lại họ cực kỳ có ý thức tiết kiệm nước như một tài nguyên thiên nhiên quý giá. Hai ví dụ sau đây sẽ minh chứng cho như những cách tiết kiệm nước cực kỳ thông minh có thể khiến bạn phải bất ngờ
1. Các tiết kiệm nước thông minh của người Úc

Vòi nước uống công cộng ở Melbourne
Vòi nước uống công cộng ở Melbourne 

Ở bất kỳ công viên nào tại Melbourne cũng có vòi nước uống công cộng cho người dân và cho cả chó nữa. Vòi trên cho người - ấn vào nước bắn lên, ca dưới cho chó - hứng nước thừa ở trên và tự động chảy ra khi chó uống.

 Thật ngạc nhiên phải không: lượng nước thừa được thu gom lại một cách thật khéo léo và chảy vào cái miệng bát nhỏ ở bên dưới để làm chỗ uống cho thú cưng và nhất là cho các động vật hoang dã vốn rất nhiều ở nơi đây có chỗ uống. Có điều gì ngạc nhiên và thú vị hơn việc quan sát một chú hươu lang thang đến tìm chỗ uống nước hay một vài chú quạ tranh nhau để uống

2. Cách tiết kiệm nước của người Nhật

Bàn cầu tiết kiệm nước thông mình của người Nhật
Bàn cầu tiết kiệm nước thông mình của người Nhật

Sẵn sàng bỏ nhiều tiền để mua chiếc bồn cầu hiện đại, nhiều chức năng nhưng người Nhật vẫn tính toán để tiết kiệm nước, giảm chi phí và bảo vệ môi trường. Bởi vậy, nhiều gia đình sử dụng bồn cầu kết hợp chậu rửa. Theo Homedit, nắp bồn cầu sẽ được thay bằng một chiếc chậu. Khi bạn giật nước vệ sinh, nước từ vòi sẽ tự động chảy ra, giúp bạn làm sạch tay. Nước sau đó chảy thẳng xuống bình chứa, tích trữ lại để làm sạch bồn cầu sau này.

Ngoài các bộ sản phẩm, chủ nhà có thể tự mua bồn về lắp thêm cho WC của nhà mình.

Giải pháp này đặc biệt thích hợp với thói quen tách biệt khu vệ sinh và phòng tắm của người Nhật. Trong WC rộng vài m2 vẫn bố trí được đầy đủ chức năng. Điểm hạn chế là đa số các thiết bị này chỉ cung cấp nước lạnh rửa tay. Điều này chắc hẳn không phải là vấn đề quá lớn phải không khi mà bạn hiểu được rằng việc tiết kiệm nước chính bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ nguồn nước như một tài sản vô giá của nhân loại . Thiết bị này được bán ở nhiều nước trên thế giới nhưng chỉ phổ biến ở Nhật.

CÒn các bạn thì sao?? Các bạn sẽ tiết kiệm nước như thế nào?

Đăng nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

Mới hơn Cũ hơn