Không chỉ là huấn luyện viên, Park hang Seo còn là một nhà lãnh đạo cực giỏi

Những thành công liên tiếp của huấn luyện viên Park Hang Seo luôn khiến người hâm mộ phấn khởi và thán phục. Từ những trận cầu thi đấu đầy sợ hãi và kém cỏi, bông nhiên đội tuyển như được tiếp sức và thi đấu đầy bản lĩnh cùng những thành tích liên tiếp được gặt hái ngay cả ở đấu trường cao nhất châu Lục

Tuy nhiên, Đã có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi rằng:
1) Tại sao thầy Park lại thành công tuyệt đỉnh ở tuổi cận kề 60 ở Việt Nam mà không thành công sớm hơn ở chính Hàn Quốc, quê hương mình?
2) Tại sao một loạt những HLV lẫy lừng thế giới, đã từng đạt những kỳ tích tầm châu Âu và tầm thế giới lại thất bại hoặc là ít thành công hơn ở châu Á so với thầy Park, là bại tướng dưới tay thầy Park?

>Lãnh đạo thành công khi thân thiện và cởi mở
>HLV quan tâm đến khích lệ tinh thần cầu thủ hơn các bài tập cứng nhắc
>Giúp cầu thủ phát huy cao nhất khả năng của mình


huấn luyện viên Park Hang Seo

Câu trả lời đơn giản là khác với các HLV kia, thầy Park không thuần tuý là HLV mà là người lãnh đạo đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Ngay khi mới sang Việt Nam thầy Park đã truyền cho các cầu thủ Việt Nam sự tự tin, thầy nói họ thông minh, có kỹ thuật tốt, khéo léo, họ chỉ nhỏ con thôi chứ không hề yếu thể lực, họ đủ sức thi đấu với cường độ cao 90 phút, thậm chí 120 phút, họ đủ sức thắng Thái Lan, đủ sức đấu với Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia.

Thầy Park dạy các cầu thủ Việt Nam khi thua không được cúi đầu, khi thắng không được vui quá lâu, không được bay bổng, phải giữ hai chân dưới mặt đất, cần nhanh chóng tập trung cao độ cho trận đấu tiếp theo.

Không chỉ tìm tòi, phát hiện, chọn lựa cầu thủ, huấn luyện, rèn luyện, mài sáng họ, lên đấu pháp và chiến thuật thi đấu cho đội tuyển mà thầy Park còn quan tâm đến cả cuộc sống vật chất cũng như tinh thần của từng cầu thủ. Thầy quan tâm từ bữa ăn, giấc ngủ, tâm tư, nguyện vọng, cuộc sống tình cảm, gia đình, người thân, vợ con, bạn gái của cầu thủ, những điều mà các HLV châu Âu không bao giờ làm.

Trước kia ở những trận đấu then chốt trên sân Mỹ Đình, khi vé xem bóng đá sốt, khan hiếm, các tuyển thủ quốc gia vừa lo tập luyện, chuẩn bị cho trận quyết tử vừa phải lo lắng và phân tâm việc lo vé xem bóng đá cho bố mẹ, vợ, con, người yêu, đồng đội, thầy ở CLB. Nhiều cầu thủ đã phải tắt điện thoại những ngày trước trận đấu, nhiều cầu thủ ở tình trạng cháy máy vì các cuộc điện thoại nhờ vả, xin vé. Biết đây là vấn đề ảnh hưởng đến sự tập trung của cầu thủ, thầy Park đã làm được việc: tất cả các tuyển thủ đều có đủ vé cho bố mẹ, vợ con, người yêu, thầy yêu cầu phải giải quyết vé cho người thân chậm nhất là 24 giờ trước trận đấu.

Thầy Park là một tấm gương tuyệt vời về lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm, không chỉ dạy các họ trò về tình yêu nước, tinh thần trách nhiệm, ông còn dạy học trò tính trung thực, sự tử tế, sống nhân văn và lòng biết ơn.

Bằng chính con người mình cùng với những chiến tích thầy Park đã lập lên cho bóng đá Việt Nam, thầy đã làm cho người Việt Nam thêm hiểu, thêm yêu Hàn Quốc, nhờ đó mà mối bang giao giữa Việt Nam Hàn Quốc càng ngày càng tốt đẹp. Có lẽ chưa có nhà ngoại giao nào làm tốt hơn thầy Park.

Có thể nói rằng thế hệ các cầu thủ bóng đá Việt Nam có may mắn được làm học trò của thầy Park, bóng đá Việt Nam đã may mắn mời được thầy Park làm HLV trưởng và điểm may mắn nhất là VFF đã vô tình trao cho thầy Park quyền lãnh đạo đổi tuyển quốc gia, chứ không thuần tuý chỉ làm HLV trưởng.

Nên nhớ rằng thế giới có rất nhiều HLV bóng đá xuất sắc, nhưng số lãnh đạo bóng đá xuất sắc không nhiều, cá nhân tôi mới biết có ngài Alex Ferguson của đôi Manchester United và nay có thêm thầy Park Hang seo của đội tuyển Việt Nam.

Những hình ảnh về hlv Park Hang Seo

huấn luyện viên Park Hang Seo chào cờ

Các ảnh về huấn luyện viên Park Hang Seo


Đăng nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

Mới hơn Cũ hơn