8 lý do khiến Việt nam trở thành quốc gia đáng sống đối với người nước ngoài

Bản báo cáo năm nay của HSBC Expat được đưa ra sau khi tổng hợp ý kiến của hơn 18.000 người nước ngoài đến sống ở 163 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mới. Ngoài Thụy Sĩ và Singapore, các nước còn lại trong top 10 bao gồm Canada, Tây Ban Nha, New Zealand, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và Việt Nam. Mời các bạn cùng tìm hiểu những lý giải tại sao Việt Nam lại có thể lọt vào top này một cách bất ngờ nhé
Danh sách 10 quốc gia đáng sống dành cho người nước ngoài
Việt Nam lần đầu lọt top 10 quốc gia đáng sống dành cho người nước ngoàiHSBC Expart chỉ ra 8 lý do khiến Việt Nam trở nên đáng sống và làm việc với người nước ngoài:

1. Cơ hội việc làm: Sự tăng trưởng kinh tế nhanh và ổn định của Việt Nam đã tạo ra hàng triệu việc làm mới. Các công việc về giáo dục, tài chính, ngân hàng hoặc công nghệ thông tin rất rộng mở đối với bạn. Điều duy nhất quan trọng là bạn cần sử dụng được tiếng Anh.
2.Thu nhập cao: Theo khảo sát HSBC Expat Explorer, nếu bạn muốn kiếm được lương sáu con số (USD), hãy đến Việt Nam! Trong đó, 15% người nước ngoài ở Việt Nam kiếm được hơn 250.000 USD một năm, so với mức trung bình toàn cầu là chỉ 7%.
3. Chi phí sinh hoạt rẻ: Người nước ngoài có thể sống một cuộc sống dễ chịu ở Việt Nam với một khoản chi tiêu vừa phải vì giá các loại hàng hóa và dịch vụ là tương đối rẻ so với hầu hết các quốc gia khác trên thế giới.
4. Nền văn hóa phong phú đa dạng: 64% người nước ngoài ở Việt Nam cho biết đây là một nơi có nền văn hóa rất đa dạng phong phú.
5. Con người thân thiện, cởi mở: Mặc dù đã trải qua nhiều năm lịch sử chiến tranh khốc liệt, người Việt Nam vẫn luôn giữ lòng hiếu khách và sự hào phóng đối với người dân quốc tế. Người Việt Nam khéo léo, dễ gần và nhiệt tình, có chí cầu tiến và lạc quan.
6. Một đất nước hòa bình: So với một vài quốc gia láng giềng trong khu vực, Việt Nam dường như an toàn hơn để sống và làm việc.
7. Thời tiết tương đối dễ chịu: Việt Nam có sự khác biệt về khí hậu giữa miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Có nghĩa là trong năm sẽ luôn có một vùng nào đó có thời tiết rất đẹp.
8. Cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời: Việt Nam nổi tiếng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn và truyền cảm hứng với vô số bãi biển đẹp, các vùng cao nguyên mát mẻ với những hồ nước và dòng suối trong lành.


Bảng xếp hạng tuy chỉ dành cho người nước ngoài nhưng đây cũng là một điểm sáng tích cực cho môi trường sống và làm việc của các Expat, qua đó sẽ thu hút sự chú ý của các nhân sự quốc tế ngày càng đến Việt Nam để làm việc nhiều hơn

Ngoài những điểm sáng nói trên, cũng phải công tâm mà nhận xét rằng những mặt trái hay chưa được cũng còn nhiều vô số kể. Ví dụ như hệ thống giao thông hạ tầng còn lạc hậu, lộn xộn...

người nước ngoài lội bì bõm trong khu thảo điền vào mùa mưa
Khu nhà giàu và cũng là nơi tập trung rất đông người nước ngoài sinh sống, làm việc là Thảo Điền luôn luôn ngập nước mỗi khi mùa mưa đổ về 


1 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

  1. Theo mình nghĩ có lẽ tại vì người nước ngoài ở Việt Nam đc ưu đãi nhiều thứ khác. Cùng một việc thì ng nước ngoài đc trả lương cao gấp 4 hoặc 5 lần ng Việt Nam. Chưa kể khi họ sang đây, mang tiếng là làm việc xa nhà ( ví như ở mình hay gọi về vùng sâu vùng xa làm việc vậy), lại càng được công ty ưu đãi nhiều thứ hơn nữa...

    Ví dụ thực tế: Vợ e giao viên trường quốc tế lương tháng 6tr5 và cũng chung công việc ấy, cũng đứng giảng thì giáo viên nước ngoài 2-3 nghìn $ và các kỳ nghĩ như ở nước ngoài. Thật bất công đối với người Việt Nam nhưng đó là sự thật hiện nay

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn