Bất ngờ phát hiện cây cối có thể giao tiếp nhau qua bộ rễ

Cây tiếp tục phát triển thêm các vòng mô mới vào đỉnh gốc để che đi vết thương
Mặc cho một buổi chiều xám xịt buồn chán, tuy nhiên thiên nhiên vẫn không ngừng mang đến những điều kỳ diệu cho chúng ta. Dọc theo khu cắm trại Woodland ngay gần hồ Crawford, các bạn có thể tận mắt chứng kiến điều kỳ diệu này xảy ra: các cây có thể giao tiếp được với nhau thông qua bộ rễ

Như vậy, một gốc cây bị chặt vài năm trước vẫn có thể phát triển thêm các vòng mô mới vào đỉnh gốc để che đi vết thương và hiện tại nó đã hoàn toàn lành lặn (gốc cây bên phải). 
> Bí ẩn các tán cây tách rời nhau

 Ở hình minh họa bên dưới, các bạn có thể thấy sự khác biệt khá rõ giữa hai gốc cây độc cần bị chặt đi. Gốc cây độc cần bị chặt đi vẫn phát triển thêm các vòng mới để che lại vết thương bên ngoài của nó. Gốc cây bên phải đã chặt cách đây mấy năm về trước và thực sự nó đã hoàn tất việc che đậy hoàn toàn phần vết bên ngoài. Còn gốc cây bên trái cũng đã bắt đầu tiến trình hàn lại vết thương của nó
Cây tiếp tục phát triển thêm các vòng mô mới vào đỉnh gốc để che đi vết thương
Cây tiếp tục phát triển thêm các vòng mô mới vào đỉnh gốc để che đi vết thương

Tuy nhiên, phản ứng tự chữa lành vết thương này đòi hỏi năng lượng và dinh dưỡng mà các gốc cây bị chặt không có được vì chúng không có lá và không thể quang hợp. Làm thế nào một gốc cây đã bị cắt vẫn có thể tiếp tục phát triển?

 Khi sống, rễ của cây ghép với rễ sống khác dưới bề mặt đất. Một khi các cây đã kết nối với nhau, năng lượng và dinh dưỡng có thể được chia sẻ vào những lúc cần thiết. Khi một cây bị chặt đi, một cây trưởng thành khác gần đó sẽ bắt đầu gửi tín hiệu ngăn chặn vết thương.
Tham khảo từ: https://www.facebook.com/ConservationHalton/photos/a.214378445238870/2937449856265035/?type=3&theater&ifg=1

4 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

 1. THiên nhiên thật kỳ diệu, mình nghĩ có thể lý giải là các cây tương trợ nhau ví như: giúp bạn giúp mình có thể ngăn không cho các côn trùng nguy hại xâm nhập vào một gốc cây nào đó để tiến tới phá hoại các cây khỏe mạnh khác. Chắc là đề phòng tư xa nhỉ :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hay quá..không điều gì là không thể đối với thiên nhiền xung quanh chúng ta nhỉ

   Xóa
 2. Trả lời
  1. Đúng rồi đó bạn..thiên nhiên có những thứ mà chúng ta đều thấy rất lạ. Tuy nhiên điều đó cũng cho thấy luon có những bất ngờ cho chúng ta khám phá nhỉ :))

   Xóa
Mới hơn Cũ hơn