Câu chuyện khởi nghiệp ông vua gạch ở tuổi ngoài 50 tại Canada

ảnh chân dung Ông Nguyễn Tấn Đời
Được biết đến như một doanh nhân cực kỳ thành công của Việt Nam ở thế kỷ trước. Mà nổi bật nhất là danh xưng vua gạch Tấn Đời có thể khiến nhiều người nhớ đến và nể phục ông. Tuy nhiên đế chế kinh doanh hùng mạnh của ông trải dài từ bất động sản, ngân hàng, vật liệu xây dựng mà tiêu biểu là hãng gạch Tấn Đời nổi tiếng đã chịu một bi kịch lớn nhất là sự thống nhất quốc gia mà phải chịu cảnh gián đoạn. Ông phải bỏ lại hết cả cơ nghiệp ông gây dựng bấy lâu nay để ra di tản.

Tuy nhiên với một người có máu kinh doanh mãnh liệt như ông, liệu ông có thể khoanh tay ngồi chờ sự trợ cấp của chính phủ hay không. Hãy cùng tìm hiểu về câu chuyện kinh doanh doanh đình đám khác của ông ở xứ người, tuy không đình đám như ở quê nhà nhưng cũng thú vị không kém

> Câu chuyện về ông vua gạch ở Canada
>Câu chuyện ít biết về vua gạch Nguyễn Tấn Đồi ở canada


    Sau 1975 bị tán gia bại sản khi đến Canada, lúc này tuổi đời của ông đã quá 50, có vợ con bên cạnh nhưng ông không chịu ngồi yên một chỗ. Ông năn nỉ con gái bán chiếc vòng cẩm thạch để giúp ông chút vốn kinh doanh nhỏ sống qua ngày.

Hàng ngày ông lân la ngoài phố, gặp gỡ người này, trò chuyện với người kia. Một hôm, ông tình cờ diện kiến được với chủ một công ty người Nhật - ông này vốn trước kia là bạn ông cùng làm ăn ở Sài Gòn. Sau lần trò chuyện đó, ông Sato - tên ông chủ người Nhật - hiểu rõ hoàn cảnh của ông đã giúp ông vốn liếng cùng hỗ trợ kỹ thuật để mở một nhà hàng Kobe tại Canada.
      Điểm xuất phát đã có, từ nhà hàng này, không bao lâu sau ông tiếp tục khuếch trương mở hàng loạt nhà hàng khác. Chuỗi nhà hàng Kobe của ông một thời làm mưa làm gió trên đất Canada.
      Không chịu ngồi yên thụ hưởng những gì mình đã làm được, chỉ vài năm sau, năm 1980 ông tiếp tục phát triển sang đất Mỹ. Các chi nhánh nhà hàng của ông có mặt khắp các tiểu bang như Washington DC, Texas, Chicago, New York, Califonia, Hawaii, Floriada. Ông Nguyễn Tấn Đời trở lại thành tỉ phú trên xứ người.
 . Trong quyển hồi ký, ông ghi lại các bí quyết để ông thành công: "Muốn có sự thành công, chúng ta phải tự thân vận động, lao động và bằng chính bàn tay khối óc của mình. Và phải biết tận dụng mọi cơ hội nhưng phải có tâm, phải ngay thẳng. Còn sự may mắn là một cơn mưa cho tất cả mọi người, nếu ai biết chuẩn bị kịp thời được đồ chứa tốt và lớn thì hứng được nhiều nước trời cho. Đồ chứa tốt, lớn chính là đức độ, khả năng làm việc, sự tìm tòi, học hỏi, sự kiên nhẫn về tổ chức và nhất là nhạy cảm, linh hoạt, sáng kiến, biết quan sát tìm hiểu để đúc kết kinh nghiệm cho sự thành công."
     Với ông, dù tiểu nhân hay quân tử tất cả ông đều xem là ân nhân bởi chính nhờ những người này đã giúp ông nung nấu ý chí, giúp ông thành công.

chân dung Ông Nguyễn Tấn Đời
Ông Nguyễn Tấn Đời (1922-1995) quê Bình Hòa Châu Thành An Giang


1 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

  1. Mình cực kỳ hâm mộ ông khi tình cờ đọc được một bài báo nói về đế chế kinh doanh của riêng ông tại Sài Gòn:
    -Ông có một ngân hàng riêng và có thể hô mưa gọi gió như cách hiểu theo nghĩa bóng về thế lực cực kỳ lớn của nhân vật kinh doanh có máu mặt.

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn