Hướng dẫn cách tự đổi pass wifi fpt tại nhà

kiểu modem wifi fpt

Mặc định, khi lắp mạng internet của Fpt tại nhà, nhân viên kỹ thuật sẽ tự động cài đặt cho bạn một mã pass bất kỳ có khi là số điện thoại, số nhà hay một mã pass đơn giản như 12345678. Tuy nhiên sau một thời gian bạn dùng mạng wifi của mình, vì lý do nào đó nhiều người sẽ biết được pass wifi này của bạn và họ cũng có thể truy cập được vào mạng. Đó cũng là lý do mà đôi khi bạn lại thấy mạng wifi của mình chập chờn bỗng nhiêu yếu hẵn đi. 
{tocify} $title={Nội Dung Bài Đăng}


Vì vậy mình khuyên các bạn là sau một khỏang thời gian sử dụng nhất định thì bạn nên tiến hành đổi pass wifi nhà bạn để đảm bảo an toàn. Vậy cách đổi pass có khó không?


Mình trả lời luôn là rất dễ nhé. Bạn chỉ việc làm theo  bước sau là có thể tự mình đổi được pass bất kỳ cho mạng wifi của mình luôn


Bước 1: Truy cập giao diện quản lý mạng


Các bạn  vào địa chỉ IP 192.168.1.1 để bắt đầu vào trang thay đổi mật khẩu wifi. Khi truy cập IP trên sẽ hiện ra giao diện trang quản trị “Gpon home gateway Fpt”


Bước 2: Lấy thông tin đăng nhập để vào trang quản lý

Cái các bạn cần là Username và Password
Bạn hãy lật phía sau modem phát wifi của mình là sẽ thấy

Tìm Username và Password ở mặt sau của modem wifi
Tìm Username và Password ở mặt sau của modem wifi

Bước 3: Tiến hành đăng nhập và đổi pass

Sau khi bạn đăng nhập được vào trang quản lý
Các bạn cũng truy cập 192.168.1.1, đăng nhập user và pass là admin. Sau đó các bạn lần lượt bấm chọn Wireless Setup => Wireless Security => Enter security passphrase.


Các bạn chọn một pass đủ khó như dễ nhớ đối với bạn rồi tiến hành nhập pass mới vào sau đó save lại là xong. Sau khi nhấn nút Apply thì chính thức mạng wifi nhà bạn sẽ cập nhật pass mới

Đổi pass wifi fpt
Nhập pass thích hợp vào ô Enter security passphrase trên màn hình

Chúc các bạn đổi pass thành công

P/s: Ngoài ra để đổi tên mạng wifi các bạn cũng có thể làm tương tự không khó lắm. Để đổi tên mạng wifi tại nhà, bạn vào tab SSD rồi tiến hành đổi tên hiện hữu sang tên mới mà các bạn tự đặt . Sau đó chỉ việc lưu lại là xong nhé

2 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

  1. Mẹo hay quá giờ mới biết cách đổi pass nè...không thì các anh hàng xóm cứ hay vào ké quá khiến mạng wifi nhà mình quá yếu.

    Trả lờiXóa
  2. Thanks bạn đã chia sẽ. Mình đã tự đổi được pass wifi nhà mình sang mật khẩu an toàn hơn rồi..

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn