Những quyền năng đặc biệt mà chỉ có nữ hoàng Elizabeth 2 mới có được


Có một nước Anh cực kỳ văn minh và hiện đại. Nhưng điều đặc biệt hơn nữa,  nước Anh vẫn còn tồn tại một chế độ hoàng gia cao sang và trọng vọng. Và có lẽ nhiều người sẽ vô cùng ngạc nhiên nếu như nữ hoàng Elizabeth II có được những quyền năng sau đây


1- Không có giới hạn tốc độ cho Nữ hoàng. Bà có thể đi chậm trên đường cao tốc, hoặc phóng với tốc độ... tia chớp trong nội thành mà không hề vi phạm pháp luật. Nhưng bà chưa bao giờ lạm quyền trong lĩnh vực này.
2- Không cần bằng lái. Tuy vậy, Nữ hoàng Elizabeth II vốn là một tay lái thượng hạng. Năm 18 tuổi, bà từng tham gia lái xe cứu thương cho quân đội trong chiến tranh. Bà cũng là thành viên nữ duy nhất của hoàng gia từng phục vụ cho quân đội trong Thế chiến II.
3- Không cần hộ chiếu: Đến tổng thống Mỹ cũng cần hộ chiếu khi muốn ra nước ngoài, còn Nữ hoàng Anh thì không. Bà thậm chí còn chẳng có hộ chiếu trong suốt cuộc đời, mà vẫn di chuyển đi khắp thế giới.
4-Không mất thuế thu nhập: Mọi công dân trên thế giới, kể cả tổng thống cũng đều phải trả tiền thuế theo thu nhập. Nhưng theo hiến pháp của Anh Quốc, Nữ hoàng không cần làm điều đó. Tuy nhiên, Nữ hoàng Elizabeth II đã tự nguyện truy thu thuế của bản thân kể từ năm 1992.
5- Không thể bị kiện: Về mặt pháp lý, không ai có thể thưa kiện Nữ hoàng Anh ra tòa. Bà cũng có quyền không cung cấp bất kỳ bằng chứng gì tại tòa án, và cũng chẳng thể bị truy tố.
6-Sở hữu toàn bộ số thiên nga trên dòng sông Thames: Theo quy định, toàn bộ số thiên nga không được đánh dấu trên dòng sông Thames đều thuộc sở hữu của Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị.
7- Sở hữu toàn bộ cá voi, cá heo và cá tầm trong vùng biển thuộc sở hữu của Anh: Nữ hoàng Anh sở hữu hàng loạt các loài động vật dưới nước trong vùng biển thuộc sở hữu của Anh như cá tầm, cá voi, cá heo... Theo tạp chí Time, điều luật này đã tồn tại từ năm 1324, dưới thời Vua Edward đệ nhị đến nay.
8-Có 2 ngày sinh nhật: Mặc dù ngày sinh chính thức được ghi trên giấy tờ của Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị là ngày 21/4 nhưng ngoài ra bà còn 1 ngày sinh nhật khác thường được tổ chức vào 1 ngày thứ Bảy trong tháng Sáu (đây chính là ngày bà đăng quang ngôi vị nữ hoàng Anh tại điện Buckingham).
9-Có máy rút tiền riêng: Một chiếc máy rút tiền cá nhân được lắp đặt riêng trong tầng hầm của cung điện Buckingham. Cây ATM đặc biệt này được Coutts, một trong những ngân hàng uy tín nhất của Anh lắp đặt cho Hoàng gia.
10-Có quyền sa thải toàn bộ nội các chính phủ Australia: Là nguyên thủ quốc gia Australia, Nữ hoàng có những quyền hạn nhất định trong chính phủ này. Vào năm 1975, Toàn quyền John Kerr, người đại diện cho Nữ hoàng Anh tại Úc lúc bấy giờ, đã sa thải Thủ tướng Úc Gough Whitlam.
11-Tặng tiền cho người già: Maundy là đồng bạc đặc biệt mà Nữ hoàng Anh dành tặng cho những người về hưu tại nhà thờ chánh tòa Anh quốc nhân dịp lễ Phục sinh hàng năm. Số người nhận tiền sẽ tương ứng với số tuổi của Nữ hoàng.


Nữ hoàng Elizabeth-2 thời trẻ
Nữ hoàng Elizabeth-2 xinh đẹp và quý phái thời trẻ

Những đặc ân của nữ hoàng Elizabeth-2
Những đặc ân khác thường của nữ hoàng Elizabeth-2 

Chân dung Nữ hoàng Elizabeth-2
Chân dung đầy thần thái của nữ hoàng Elizabeth-2 


Theo:  Trí Thức Trẻ 

1 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

  1. Giờ mình mới biết nhỉ. Ghê nhất là số 10- quyền sa thải toàn bộ nội các chính phủ Australia

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn