Để Văn Hậu ngồi dự bị, clb Heerenveen có thể nhận án phạt

Do mới để Đoàn Văn Hậu thi đấu có 4 phút tại đội 1, SC Heerenveen nhiều khả năng sẽ đối mặt với một án phạt từ phía Hà Nội FC do vi phạm hợp đồng. Cụ thể là liên quan đến số trận hậu vệ người Thái Bình sẽ ra sân tại Hà Lan...

>Ngôi sao bóng đá Việt Nam xuất ngoại và thử thách 20% phải vượt qua

Đầu tháng 9/2019, khi đồng ý để Đoàn Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm, kèm điều khoản mua đứt khoảng 1,5 triệu euro vào cuối mùa, phía Hà Nội FC đã thòng thêm điều khoản phía đối tác phải để hậu vệ người Thái Bình được ra sân 20% tổng số trận của đội 1.

Tuy nhiên, tính cho tới thời điểm này, tức là đã đi qua hơn một nửa mùa giải, Đoàn Văn Hậu mới chỉ có ra sân có 4 phút cho đội 1 SC Heerenveen. Thời gian còn lại, anh chỉ yếu đánh bóng ghế dự bị, mặc dù rất nỗ lực tập luyện, hòa nhập với đồng đội và không gặp bất cứ chấn thương hay vấn đề về thể lực nào cả.
Để Văn Hậu ngồi dự bị, clb Heerenveen có thể nhận án phạt
Đoàn Văn Hậu mới chỉ đá chính có  phút cho đội 1 SC Heerenveen.

Theo DailyMail, Đoàn Văn Hậu mới ra sân 1/14 trận chính thức của Heerenveen, đạt 7,14%. Bản thân SC Heerenveen còn ít nhất 15 trận chưa đấu và tổng số trận đấu của đội bóng này là 29 trận, có thể là 30 nếu đi tiếp tại Cúp Quốc gia.

Nếu tiếp tục tái diễn để Văn Hậu phải nhìn đồng đội thi đấu, nhiều khả năng SC Heerenveen sẽ vi phạm điều khoản trong hợp đồng và phải chịu phạt từ phía Hà Nội FC, nhưng hiện chưa rõ mức phạt ra sao. Ngược lại, nếu HLV Jansen để "trò cưng" của HLV Park Hang-seo vào sân đủ 5 trận, mỗi trận vài phút thì khả năng họ vẫn làm đúng như cam kết.

Còn nhớ, phía SC Heerenveen từng từ chối đề nghị để Đoàn Văn Hậu trở về tham dự VCK U23 châu Á 2020 cùng U23 Việt Nam và bản thân hậu vệ này cũng cho rằng đó là điều cần thiết để anh có thêm thời gian tập luyện, chứng tỏ năng lực với ban huấn luyện đội bóng Hà Lan. HLV Jansen đã không ngần ngại nhấn mạnh, ông đã có kế hoạch sử dụng hậu vệ người Việt Nam trong giai đoạn lượt về, vấn đề chỉ là anh cần có thêm thời gian làm quen với đồng đội và chiến thuật, nhưng có vẻ đó chỉ là những lời “đãi bôi”.

Ngay cả khi SC Heerenveen thiếu vắng những hậu vệ cánh trụ cột, HLV Jansen vẫn không trao cơ hội cho Đoàn Văn Hậu, mà quyết định kéo một tiền vệ xuống thế chỗ hoặc đẩy một trung vệ ra để trám vào. Rõ ràng, nhà cầm quân này không có ý sử dụng Đoàn Văn Hậu, mà chỉ coi anh như một thương vụ thương mại mà Ban lãnh đạo mang về.

Văn Hậu trong màu áo đội trẻ của clb SC Heerenveen
Văn Hậu trong màu áo đội trẻ của clb SC Heerenveen


theo : Dan Viet

1 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

  1. Mong Văn Hậu được ra sân thường xuyên hơn để giữ vững phong độ và kỹ năng chơi bóng ở châu Âu hơn nữa

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn