Lý do sân bay Anchorage- Alaska trở nên nhộn nhịp khác thường

Nằm ở tiểu bang xa xôi và hẻo lánh nhất nước Mỹ, mà nhất là quen thuộc với hình ảnh quanh năm tuyết phủ trắng xóa, sân bay Anchorage ít người biết bỗng trỡ nên nhộn nhịp khác thường. Vậy điều gì đã xãy ra với sân bay này, hãy cùng với Bietko tìm hiểu nguyên do thú vị sau nhé
máy bay đậu trên sân bay Anchorage- Alaska
Máy bay đậu trên sân bay Anchorage- Alaska
Chỉ mới cách đây khoảng hai tuần mà thôi, một chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Vietnam- Airline lần đầu tiên bay vượt qua biển Thái Bình Dương để đến Mỹ cũng ghé lại sân bay này để tiếp nhiên liệu. Các bạn có thể tham khảo bài phân tích của mình lý do tái ao máy bay của Việt Nam lại chọn đường bay qua vùng Alaska để đến Mỹ ở đây : Đường bay thẳng từ Việt Nam đến Mỹ vòng qua Alaska

Theo lời của Jim Szczesniak, quản lý sân bay, cho biết: Thứ bảy là ngày có nhiều chuyến bay chở hàng và là ngày dịch vụ khách hàng ít nhất. Thứ bảy 2-5, sân bay Anchorage lại có đến tổng cộng là 744 chuyến bay,  trong khi những sân bay lớn khác của nước Mỹ như sân bay Chicago chỉ có 579 chuyến và sân bay Atlanta có 529 chuyến mà thôi

Báo cáo thường niên của Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) về các sân bay bận rộn nhất trên thế giới công bố tuần qua có thể khiến rất nhiều người bất ngờ.

Angela Gittens, tổng giám đốc ACI, cho biết đại dịch COVID-19 đã làm lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không hiện nay giảm hơn 90% và nhu cầu đi lại hầu như không còn.

Tuy nhiên, có một lĩnh vực lại tăng lên đó là vận tải hàng không và đó là lý do tại sao một sân bay nhỏ như Anchorage, vốn là một sân bay chở hàng lớn thứ 5 trên thế giới, lại vươn lên.

Theo CNN, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng lên trong đại dịch chủ yếu do nhiều loại hàng hóa, nguyên liệu, thiết bị phòng chống COVID-19 dùng ở Bắc Mỹ đều được sản xuất ở châu Á.

Sân bay Anchorage có lợi thế địa lý hoàn hảo làm cầu nối giữa châu Á và Bắc Mỹ, có thể bay đến 90% các xứ sở công nghiệp hóa trên thế giới trong vòng 9,5 giờ.

Máy bay của Việt Nam Airline đáp xuống sân bay Anchorage để tiếp nhiên liệu
Máy bay của Việt Nam Airline đáp xuống sân bay Anchorage để tiếp nhiên liệu 

Sân bay Anchorage nằm trên tuyến hành trình chờ nguyên liệu hàng hóa có xuất xứ từ châu Á
Sân bay Anchorage nằm trên tuyến hành trình chờ nguyên liệu hàng hóa có xuất xứ từ châu Á


Vị trí của của sân bay theo nghĩa đen đúng là nằm trên đỉnh thế giới, các máy bay bay lên và bay qua đỉnh (vùng cực) để rút ngắn khoảng cách. Nhờ đó các máy bay có thể chất đầy hàng mà chỉ cần bơm nửa bình nhiên liệu.

Sau khi bay tới Anchorage, máy bay sẽ tiếp thêm nhiên liệu để bay đến đích cuối cùng.

Sân bay Anchorage nằm dưới chân núi Chugagh và phục vụ cho thành phố chỉ có 300.000 dân. Gần đây, sân bay này cũng đón chiếc máy bay nặng nhất thế giới, máy bay chở hàng Antonov An-225 Mriya.

Sau dịch bệnh, Alaska có thể là một điểm đến hấp dẫn về du lịch. Khi khắp nơi đều yêu cầu cách ly 2m với người khác thì ở Alaska thì họ có thể có kỳ nghỉ tuyệt vời mà chẳng gặp ai trong vòng 6km.

Nơi đây có khoảng 60 sông băng trong bán kính 80km tính từ sân bay. Vùng đất hoang dã tuyệt đẹp nhất nước Mỹ này được bao phủ bởi các công viên quốc gia hùng vĩ và các khu bảo tồn, có lối đi bộ đường dài, câu cá và nhiều thứ khác, rất lý tưởng cho những người thích trải nghiệm độc đáo.

1 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

  1. Chính nhờ đại dịch Covid-19 nhiều người mới biểt đến sân bay Anchorage này do nhu cầu chờ thuốc men và hàng hóa y tế từ châu Á sang Mỹ. Không biết sau dịch sân bay này có đạt được phong độ như thế này không nhỉ..?

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn