Cách đăng ký lên bảng tin google news thành công


Bảng tin google news của trang pkientruc đã đăng ký

Mình rất thích đọc tin mà nhất là các bảng tin tổng hợp những tin hay, chính thống và có giá trị từ nhiều nguồn khác nhau như các bảng tin của news google, coc coc news, msn news. Nhân có bạn chia sẽ cách đăng ký lên bảng tin google news khá hay nên mình tổng hợp lại những ý chính và chia sẽ với các bạn luônViệc đăng ký làm nhà xuất bản Google news là cách bạn sẽ tạo một nguồn tin từ trang blogger do bạn sở hữu và tự viết nên, từ nguồn tin này bạn đăng ký làm nhà xuất bản Google Publisher, nếu được Google chấp thuận nguồn tin của bạn sẽ xuất hiện trong ứng dụng Google News, sẽ giúp các bạn tiếp  cận với lượng độc giả nhiều hơn trên toàn thế giớiTrang web của bạn sẽ được lợi ích gì khi xuất hiện trong Google tin tức?

Những lợi ích sau đây mà chủ sở hữu trang web nào cũng mong muốn có được:


 • 1. Nguồn truy cập chất lượng từ bảng tin của google news
 • 2. Tiếp cận với nhiều độc giả hơn 
 • 3. Xây dựng lượng user trung thành có thể follow trang của các bạn


Trang tin của mình đã đăng ký bảng tin google news thành công như vậy:

Bảng tin google news của trang pkientruc
Bảng tin google news cho trang pkientruc  mà mình đã đăng ký thành công và sẵn sàng xuất hiện trên hệ thống tin tức của google


Khi xây dựng trang web tìm kiếm nguồn truy cập bên ngoài chắc hẳn bạn sẽ mong muốn có được thông qua kênh tìm kiếm tự nhiên cho trang. Google sẽ là cầu nối giới thiệu nguồn tin của bạn với người tìm kiếm. Hoặc có thể đó là cách truy cập thụ động từ kết qủa đã có sẳn trong băng chuyền Google Tin tức trong trình duyệt Google Chorme. Cho dù bằng cách nào đi nữa liên kết của trang bạn được nhấp từ nguồn Google sẽ được xếp hạng cao và đó là nguồn giới thiệu xác thực có độ tin cậy cực kỳ cao

Ngoài ra các bạn cũng  có thể tăng mức thu nhập từ trang web nếu trang bạn đang chạy Google Adsense hoặc Google cũng có thể gắn quảng cáo vào trang của bạn thông qua đọc bài viết từ ứng dụng Google News, bạn sẽ được Google chia sẻ doanh thu từ quảng cáo này nếu bạn cho phép Google Ads xuất hiện trong nguồn tin của bạn. Mình đang cài đặt để chế độ mặc định 30% nên sẽ không biết có kết qủa như thế nào do trang cũng mới đăng ký bảng tin gần đây thôi. Mình sẽ cập nhật khi có kết qủa khả quan cho các bạn cùng tham khảo nhé

Những lợi ích có được khi trang web của bạn được Google phê duyệt chắc hẳn bạn cũng muốn đăng ký làm nhà xuất bản nội dung với Google Tin tức. Công việc đăng ký đơn giản nhiều giống như cái cách bạn điền vào mẫu đăng ký ứng tuyển, mẫu đơn xin việc vậy. Nhưng trước khi đăng ký bạn bỏ chút thời gian xem lại trang web của mình và trả lời cho mình những câu hỏi dưới đây:


 • 1. Bạn đã có tài khoản Google như Gmail, blogspot, drive google
 • 2. Bạn có phải là chủ sở hữu trang blogger ?
 • 3. Nội dung chính do bạn sáng tạo nên hay sao chép lại?
 • 4. Trang của bạn có chia sẻ nguồn cấp dữ liệu cho phép đầy đủ nhất?
 • 5. Trang của bạn đã bị người khác báo cáo vi phạm chính sách lần nào hay chưa?
 • 6. Bạn có xuất bạn nội dung và cập nhật thường xuyên?

Với câu hỏi 1,2,3,6 bạn cho là Có và 3,5 là Không thì bạn nên đăng ký ngay vào luôn trang web của bạn với Google News vì tỳ lệ thành công là rất cao.

Các bước đăng ký nhà xuất bản Google news cho trang blogger thành công

Thật ra cũng không quá khó để đăng ký làm Google Publisher, trong quá trình đăng ký Google cũng đã tạo sẵn biểu mẫu rồi chỉ một vài chỗ bạn tự thêm ví dụ như tạo Publication name, Description, địa chỉ trang web, địa chỉ nguồn cấp, upload logo.v.v., còn lại đa số là chọn những cái đã có sẵn.

Lưu ý: Khi đăng ký trong tại tab Content, bạn thêm URL nguồn cấp dạng sau:

https://URL-trang-web/feeds/posts/default

Hoặc nếu bạn muốn số bài viết nhiều hơn 25 bạn thêm như sau:

https://URL-trang-web/feeds/posts/default?max-results=150

Bạn nhớ cài đặt nguồn cấp dữ liệu trang web cho phép nguồn cấp dữ liệu blog đầy đủ nhé.

Thời gian để nhóm Google Tin tức duyệt mất khoảng từ 2 đến 4 tuần nhưng không quá 30 ngày. Khi bạn đăng ký và gửi đi thì Publication name của bạn trên cùng sẽ có trạng thái IN REVIEW, nếu nguôn tin của bạn được chấp thuận sẽ chuyển qua trạng thái LIVE.

Liên kết đăng ký làm nhà xuất bản: https://publishercenter.google.com

Quá trình xem xét mất 2 - 4 tuần. Bạn sẽ nhận được email khi ấn phẩm của bạn nếu có vấn đề. Còn không nhận được mail thì đã thành công!

Bảng tin google news của trang tham khảo khác
Bảng tin google news của trang tham khảo khác cho các bạn thêm cảm hứng và động lực để làm nhé

4 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

 1. Anh em có blog nên thử đăng ký cho được nguồn tin từ Google new nhé vì nguồn truy cập khá đều lắm và lại an toàn nữa, nhất lại được chính google đánh giá khá cao nguồn truy cập này chứ không như các lượng truy cập từ facebook có lúc được xem như spam nữa
  Mà điều quan trọng nhất là nguồn traffic mới khá đều cộng với traffic thường xuyên. Tùy vào nội dung các bạn viết có chất hay không mà traffic cao hay thấp như blog của mình ngày cũng có hơn 100 ip truy cập trong đó ip mới chiếm gần 10%

  Trả lờiXóa
 2. Admin cho mình hỏi trang web https://ruoungoai68.com làm theo hướng dẫn mà lại không được duyệt vậy bạn nhỉ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi bạn, Mình nghĩ có lẽ do nội dung của trang bạn ạ. Mình có xem qua trang của bạn thì thấy ít có nội dung tin tức là cái mà độc giả tìm kiếm để đọc và giữ lại trang lâu hơn. Mà phần nhiều là các sản phẩm về alcohol, chắc là không được google ưu ái lắm nhỉ. Có lẽ bạn thử đăng kí trang có nội dung phong phú hơn xem sao nhé.
   Chúc bạn làm thành công nhé 🌟👍

   Xóa
 3. Thằng google news đúng là nhanh gọn lẹ luôn nhé các bạn
  MÌnh vừa đăng bài ấn cập nhật xong phát quay ra thử tìm nó index luôn mới ghê chứ
  Anh em ráng đăng ký nó cho nhanh được index. Chứ không như cập nhật thủ công qua google search console, mà có khi phải đến 3-4 mới cập nhật.

  Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn