Vốn hóa 4 công ty công nghệ hàng đầu nước Mỹ cùng vượt 1000 tỷ đô

Dù cà 4 công ty cũng đã từng cán mốc vốn hóa 1000 tỷ. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Corona toàn cầu khiến giá trị của các công ty sụt giảm đáng kể. Alphabet từng cán mốc 1000 tỷ đô vốn hóa vào đầu năm nay , cũng như công ty Amazon đã cán mốc này vào giữa năm ngoái. Vì vậy việc cả 4 công ty cùng cán mốc 1000 tỷ đô vốn hóa là điều hết sức bất ngờ mà không ai có thể tưởng tượng được mặc cho dịch Covid -19 vẫn còn đang bùng phát khá mạnh tại Mỹ
4 công ty công nghệ hàng đầu nước Mỹ cùng vượt 1000 tỷ đôNhư vậy sau phiên giao dịch ngày hôm qua,  Apple, Microsoft, Amazon và Alphabet cùng nhau gia nhập câu lạc bộ vốn hóa 1000 tỷ đô chứ không phải riêng rẽ từng công ty một. Hy vọng một công ty công nghệ khác là Facebook sớm gia nhập câu lạc bộ này khi giá trị vốn hóa cũng đã tiệm cận với nhóm đầu rất gần mức 700 tỷ đôAlphabet – công ty mẹ Google là cái tên mới nhất tái gia nhập câu lạc bộ vốn hóa nghìn tỷ USD, khi chốt phiên tại 1.020 tỷ USD hôm qua (6/7). Trong khi đó, Apple được định giá 1.640 tỷ USD, theo sau là Microsoft với 1.610 tỷ USD. Amazon - vốn hưởng lợi từ việc người dân phải ở nhà vì lệnh phong tỏa – đóng cửa với mức vốn hóa 1.520 tỷ USD.

Cổ phiếu Amazon hôm qua còn lập đỉnh khi vượt mốc 3.000 USD. Mã này cũng là lực đẩy lớn nhất cho chỉ số S&P 500 và Nasdaq hôm qua.

Đây là lần đầu tiên 4 hãng công nghệ lớn nhất Mỹ cùng đạt vốn hóa nghìn tỷ USD kể từ cuối tháng 1, trước khi đại dịch xuất hiện khiến các thị trường lao dốc. Điều này cho thấy triển vọng của ngành công nghệ trong bối cảnh đại dịch, suy thoái và thất nghiệp lan tràn toàn cầu.

Nhóm cổ phiếu công nghệ đã dẫn dắt đà tăng ấn tượng của thị trường sau khi chạm đáy hồi tháng 3. Nhà đầu tư kỳ vọng vào tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cao của ngành này, bất chấp kinh tế Mỹ hiện vẫn vật lộn với suy thoái do đại dịch.

Cổ phiếu các hãng công nghệ khác, như Netflix, Tesla, Square, PayPal, Nvidia và Adobe đều lập kỷ lục hôm qua. Các mã hưởng lợi lớn từ lệnh phong tỏa, như Zoom Video, Peloton, Lowe's, Clorox và Teladoc cũng tăng giá.

Chứng khoán Mỹ hôm qua tăng mạnh. Chỉ số DJIA tăng 1,78%. S&P 500 và Nasdaq Composite tăng lần lượt 1,6% và 2,2%. Nasdaq lập đỉnh tại 10.433 điểm, còn S&P 500 đã tăng hơn 40% kể từ đáy tháng 3.                                                                                 ( Hà Thu - CNN, CNBC )

1 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

  1. Nếu ở những nước khác có ngành sản xuất và bất động sản làm trùm thì ở Mỹ lại ngược lại, chỉ những công ty về công nghệ và internet lại dẫn đầu giá trị vốn hóa. Ngay như công ty coca cola hơn 10 năm trước từng dẫn đầu nhưng bây giờ bỉ bỏ lại khá xa ở phía sau.

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn