Bất ngờ với đáp án chia 7 quả táo cho 8 người mà thí sinh Olympia không giải được

Các thí  sinh Olympia đang trả lời bài toán chia táo
Các thí  sinh Olympia đang trả lời bài toán hóc búa
Bài toán tưởng chừng như cực kỳ đơn giản nhưng cũng làm các thí sinh Olympia, vốn là những bạn học cực giỏi và vô cùng nhạy bén, tỏ ra bối rối và bó tay đầu hàng. Tuy nhiên nếu các bạn ấy bình tĩnh một chút mình chắc rằng sẽ tìm ra lời giải đáp ngay thôi. Còn đối với các bạn thì sao nào? Hàng ngày các bạn có mua táo ở siêu thị về ăn hay không nào? Và nếu tự tay bạn chia 7 quả ra thì các bạn chia như thế nào? 
Hãy cùng khám phá những đáp án cực kỳ thú vị ở phần dưới nhé
Thí sinh Tiến Đạt đưa ra câu trả lời “thêm một quả táo nữa” và không giành được điểm. Ba thí sinh còn lại cũng không nhấn chuông giành quyền trả lời ở câu hỏi này
Thí sinh Tiến Đạt đưa ra câu trả lời “thêm một quả táo nữa” và không giành được điểm. Ba thí sinh còn lại cũng không nhấn chuông giành quyền trả lời ở câu hỏi này

Sau cuộc thi tuần cuối cùng của Đường lêɴ đỉnh Olympia 2020 lên sóng chiều 30/8, câu hỏi Toán trị giá 10 điểm ở phần thi Về đích của thí sinh Nguyễn Hồ Tiến Đạt (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang) trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội

Dù đánh giá câu hỏi khá dễ, nhiều khán giả cho rằng không khí căng thẳng ở trường quay cộng với áp lực điểm số khiến 4 thí sinh không đưa ra được đáp án đúng.

Nội dung câu hỏi như sau: “Làm thế nào có thể chia đều 7 quả táo cho 8 người?”.

Trong 10 giây suy nghĩ, Tiến Đạt đưa ra câu trả lời “thêm một quả táo nữa” và không giành được điểm. Ba thí sinh còn lại cũng không nhấn chuông giành quyền trả lời ở câu hỏi này.
Sau đó, MC Ngọc Huy công bố đáp án: “Cắt mỗi quả thành 8 phần bằng nhau, sau đó chia đều cho 8 người”.
Nghe xong, các thí sinh đều bật cười trước đáp án khá đơn giản. MC Diệp Chi nhận xét đây là cơ hội ghi điểm mà Tiến Đạt đã bỏ lỡ.
Trên fanpage của VTV3, hầu hết khán giả nhận định câu hỏi chương trình đưa ra không khó. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng không khí căng thẳng ở trường quay cộng với áp lực điểm số khiến thí sinh không thể đưa ra đáp đúng trong vòng 10 giây.

Tuy nhiên nếu công bằng mà nói việc cắt một qủa táo ra 8 phần bằng nhau tưởng như hợp lý nhưng lại là điều không dễ dàng gì, nhất là đối với những quả táo hơi méo mó hay dị một chút lại là cực khó. Bản thân mình thấy đây cũng không phải là một đáp án hay nhất. Vậy thì đáp án tối ưu là như thế nào?
Một số dân mạng cũng gợi ý câu trả lời thú vị khác như ép 7 quả táo thành nước rồi chia đều vào 8 cốc cho 8 người.
Đây không phải lần đầu tiên câu hỏi trong chương trình Đường lêɴ đỉɴʜ Olympia khiến khán giả tranh luận.
Trong cuộc thi quý III của Olympia 2019, phần thi Về đích của thí sinh Tô Đứс Quang (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) có câu hỏi: “Biết ngày 1/1/2019 là thứ ba, hỏi ngày 1/1/2079 là thứ mấy?”. (Đáp án: chủ nhật).
Ngoài những ý kiến cho rằng câu hỏi này khó và 15 giây không đủ để tìm ra câu trả lời, số khác hài hước tự nhận không giỏi toán nên cần đi xem lịch để biết đáp án.
Hay câu hỏi: “Mỗi năm A sinh nhật một lần. Năm nay A 17 tuổi thì có bao nhiêu ngày sinh?” (thuộc phần thi Về đích trong cuộc thi Olympia phát sóng ngày 18/11/2018) cũng khiến 4 thí sinh cùng khán giả “hoang mang”. Thực tế, đáp án câu hỏi này là: “A chỉ có 1 ngày sinh”.
Các câu hỏi Olympia, đặc biệt trong cuộc thi tháng, quý hay chung kết năm, thường được nhận xét có độ khó khá cao nên tranh cãi xung quanh đáp án thường xuyên xảy ra. Trong đó, các câu hỏi thuộc lĩnh vực Toán học thường được bàn luận nhiều hơn cả.

Bài toán chia 7 quả táo cho 8 người mà thí  sinh Olympia không giải được

Bài toán chia 7 quả táo cho 8 người mà thí  sinh Olympia không giải được- ảnh 2

Bài toán chia 7 quả táo cho 8 người mà thí  sinh Olympia không giải được- ảnh 3

Bài toán chia 7 quả táo cho 8 người mà thí  sinh Olympia không giải được- ảnh 4

Bài toán chia 7 quả táo cho 8 người mà thí  sinh Olympia không giải được- ảnh 5

1 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

  1. Nến mà nói tuyệt đối chính xác nhất thì chỉ có cách xay ra rồi chia đều vào 8 cái ly mọi nguoi uống thì okie nhất

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn