Lý do tôi quyết định rời xa Sài Gòn

Người có thu nhập cao có thể sẽ rời bỏ thành phố lớn nhất Việt Nam, vì sao vậy?

Tôi giống như bao người khách đến thành phố phồn hoa này 10 năm trước để học hành và  tìm kiếm sự nghiệp. Tôi sẽ vẫn ở đây  khi không có đại dịch Covid19, nhưng giờ thì khác có thể nếu đủ khả năng thì tôi ở đâu đó gần Saigon, giao thông thuận tiện vẫn đảm bảo công việc được nhưng tôi đc gần với thiên nhiên, cỏ cây, hoa, lá, biển, núi, sông, hồ...

phong cảnh bờ biển thanh bình ban đêm
Khi quyết định sẽ rời xa Sài Gòn ngột ngạt đầy cảnh kẹt xe khói bụi để đến với không gian sống nhiều hơn, sạch hơn, nhiều cây xanh hơn


Thu nhập có thể thấp đi nhưng bù lại chất lượng sống cao hơn và chi phí sinh hoạt cũng giảm đi rất nhiều. Covid 19 cho tôi thấy chúng ta có thể áp dụng hàng loạt công việc từ xa và hạn chế bớt nhiều lợi thế của cuộc sống đô thị mà chúng ta đang lầm tưởng là chúng ta ko thể thiếu chúng, đại dịch đã làm tăng tốc độ di cư từ những nơi có chi phí cao, mật độ cao đến các nơi có chi phí thấp hơn. 

Tôi đã nghĩ về khu vực loanh quanh suối tiên nơi có trạm Metro số 1, tôi đã nghĩ ở Phú Mỹ hoặc Lagi, Long Thành, Bình Chánh, Long An... khi các cao tốc dần hoàn thiện...tôi đã nghĩ mình ko cần bắt buộc phải sống trong thành phố. “Điều đó không có nghĩa là tôi không yêu thành phố. Đó là một nơi tuyệt vời, nhưng với vị thế và tư cách là một gia đình, tôi không chắc đó có phải là nơi phù hợp với chúng tôi vào lúc này hay không?”

Thực tế là chúng ta buộc phải học cách sống chung với đại dịch và chiến tranh lạnh trước mắt. Tôi không lo xa đâu, nó ngay trước mắt chúng ta chỉ vì chúng ta cố tình lờ đi và không chịu chấp nhận hiện thực.

Nếu tư tưởng này của tôi là đúng và đại trà thì nó sẽ là đòn chí mạng vào giá BĐS nội đô bây giờ, nhu cầu thuê sẽ giảm bớt và giá nhà cũng sẽ theo đó mà hạ nhiệt. Chắc chắn các vùng ngoại ô thành phố HCM là nơi hưởng lợi nhiều nhất khi đáp ứng được ngôi nhà thứ 2 hoặc luồng di cư của dân.

Ra ngoại ô...tôi sẽ ko phải chịu kẹt xe và ngập lụt nữa, không gian sống nhiều hơn, sạch hơn...và thật tuyệt nếu tôi dc sở hữu 1 loại hình BĐS cao cấp nào đó dạng sinh thái ở ngoại ô.

1 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

  1. Cứ mỗi lần có việc đi vào trung tâm Sài Gòn là tôi thấy ngột ngạt khó thở . Chỉ muốn nhanh xong việc mà về với Bình Chánh thân thương mà thôi :))

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn