Mẹo viết content chất để web lên top bền vững bất chấp Google cập nhật thuật toán

Việc chăm sóc và phát triển nội dung website luôn khiến các bạn Seo-er đau đầu suy nghĩ. Ở bài này mình sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm cá nhân mà mình nghĩ rằng sẽ hữu ích cho các bạn viết nội dung giúp cho trang web tăng được thứ hạng một cách bền vững hiệu quả nhất

Ngay từ trường hợp của mình, một số trang web vẫn đứng vững top qua nhiều lần Google cập nhật thuật toán. Nay xin ghi lại chia sẻ cùng anh em, đặc biệt là những anh em đang giống mình: vừa làm chủ vừa làm thuê, làm SEO phục vụ cho chính dự án kinh doanh của mình.

Cách viết content chất để web lên top bền vững
Một bản content chất được ví như một bức tranh đẹp độc nhất và cực kỳ có giá trị cho người thưởng lãm

Sau đây là 8 điểm mấu chốt mà mình đã đúc kết được, sắp xếp theo thứ tự từ quan trọng nhất đến điểm ít quan  trọng hơn

1/ Sống chết với nội dung: Mỗi khi viết bài viết lên web là mình tự bắt buộc mình: bài viết đó phải là 1 bài viết độc nhất và có giá trị vượt trội. Mình nghiên cứu tất cả các bài viết về keyword đó đang lên top và vạch ra một nội dung mang đến nhiều giá trị hơn và chứa những thông tin mới chứ không chỉ là tổng hợp hay viết lại theo cách hành văn khác.

2/ Thêm video vào bài viết: Bài viết nào mình cũng thêm các video liên quan vào. Nếu mình không kịp làm video, mình thêm video của 1 bên khác, người khác miễn sao đó là 1 video hữu ích. Điều này làm cho thời gian lưu lại trang của khách tăng cao hơn và mang đến chi tiết hơn cho nội dung mình viết. Vì mình quan niệm nội dung không chỉ là phần chữ, còn là hình ảnh, các biểu đồ, các video nữa.

3/ Ăn nhau ở tiêu đề: Top 1 thì nhất rồi nhưng top 2, top 5 không khác nhau gì nhiều, hãy tự làm mình nổi bật hơn những người đứng cạnh mình bằng 1 tiêu đề khác biệt và người tìm kiếm không thể bỏ qua mà phải click. Mình thường xem xét các tiêu đề trang của các bên khác và tìm ra 1 khía cạnh khác để gây ấn tượng. Càng ấn tượng, càng thu hút thì vị trí sẽ ngày 1 được cải thiện.

4/ Bài viết liên quan: Mình không dùng những plugin có sẵn để rồi nó giới thiệu lung ta lung tung, mình nhắm sẵn bài viết kế tiếp mà khách nên đọc và ghi trong nội dung bằng những lời dẫn khó bỏ qua. Những dòng này mình ghi sau phần mở đầu và nhắc lại trong phần kết của bài viết.

5/ Luôn luôn tạo mục lục bài viết: Cái này mình thấy rất có ích cho cả người xem lẫn Google vì mình thấy kể từ khi dùng Table of Content các vị trị của mình tăng lên khá rõ ràng.

6/ Bài viết nào cũng phải chốt sales: Cho dù bài viết thông tin hay giới thiệu dịch vụ, mình đều cài cắm vào thông điệp về sản phẩm của mình trong đó. Mỗi 1 lượt truy cập mình đều coi như 1 khách hàng mục tiêu nên không thể để họ đọc qua rồi thôi mà phải giới thiệu cho họ sản phẩm của mình bằng những lời văn hấp dẫn nhất.

7/ Tất cả xoay quanh giá trị: Mình không quan tâm gì đến các thuật toán của Google vì mình nghĩ rằng Google đang làm mọi thứ để đánh giá đúng giá trị mà 1 website mang đến cho người truy cập. Nên mình suy nghĩ mọi thứ làm sao để người vào web mình sau đó không phải vào thêm 1 trang nào khác bởi mình đã giải đáp đủ, cung cấp cho họ thứ có giá trị.

8/ Minh họa bằng các hình ảnh đẹp có giá trị. Điều này tuy là nhỏ bé nhưng lại là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cho bài đăng được hoàn chỉnh và nổi bật, Thậm chí còn có thể gây tò mò thích thú cho độc giả để click vào bài để độc nữa

Đó là kinh nghiệm của mình và như mình nói ở đầu, có thể sẽ phù hợp với những người làm chủ và cũng làm SEO luôn vì chúng ta hiểu rõ sản phẩm của mình nên chia sẻ thông tin về nó là một điều không mấy khó khăn và thậm chí chúng ta có thể làm nó với 100% tâm huyết.

Những website mình gần như không ảnh hưởng gì sau mỗi đợt Google thay đổi thuật toán và mình cũng chưa bao giờ đi 1 backlink nào cho nó. Nếu mọi người cần tham khảo thì mình gửi link web mình cho nhé. Hi vọng nhận được những góp ý và kinh nghiệm mà các bạn chia sẻ để cùng làm tốt hơn.

1 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!


  1. Hi bạn, cảm ơn vì bài viết và chia sẻ hữu ích từ bạn. Quả thực, viết một nội dung mang lại nhiều giá trị cho người dùng thì không bao giờ sợ bị gì, bất chấp sự cập nhật liên tục từ google nhỉ )) 😉

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn