Cách chuyển ảnh trắng đen thành ảnh màu online cực nhanh

Việc biến một bức ảnh trắng đen cũ kỹ thành một ảnh màu sinh động có lẽ sẽ khiến các bạn mê mẫn và muốn thử một lần xem sao. Ai mà trong số chúng ta đều không có những bức ảnh gia đình được lưu giữ cẩn thận và có một điểm đặc biệt là nếu ảnh càng cũ, càng quý giá thì thường là ảnh trắng đen mà thôi

{tocify} $title = {Mục Lục Bài Đăng}

Mình cũng vậy mà thôi. Nhân dịp thấy một số ảnh tư liệu cũ lịch sử đã được chỉnh sửa sang ảnh màu khá hay nên đã bắt đầu tìm hiểu cách thức để tạo nên chúng. 

bức ảnh đen trắng quý hiếm giữa nhà bác học Albert Einsteinvà kiến trúc sư Le Corbusier
Một bức ảnh đen trắng quý hiếm giữa nhà bác học Albert Einsteinvà kiến trúc sư Le Corbusier đã được chuyển sang màu khá đẹp 

Thật ra có khá nhiều cách để biến một bức ảnh trắng đen thành ảnh màu. Nếu bạn là một nhà thiết kế và thường xuyên làm việc với việc xử lý ảnh thì Photoshop cũng là một công cụ không tồi dành cho bạn. Tuy nhiên bạn phải tự tay cân chỉnh màu sắc và hầu như bạn phải làm việc chi tiết từng phần một trên toàn bộ bức ảnh. Do đó nó sẽ gây bất lợi cho bạn chính là thời gian chỉnh một bức ảnh mất rất nhiều thời gian và thứ nữa là có khi nó không được hài hòa cho lắm.

Công cụ mà mình giới thiệu cho các bạn sau đây khá dễ sử dụng, miễn là bạn có kết nối mạng internet mà thôi. Công việc còn lại là do AI máy tính xử lý tất cả đồng thời nó cũng chẳng làm mất thời gian của bạn bao nhiêu cả, ngoại trừ thời gian bạn tải ảnh lên và lưu ảnh xuống máy tính của các bạn mà thôi

Các bạn làm theo ba bước như sau: 

01.Mở trang deepai.org trên máy tính theo đường dẫn bên dưới

https://deepai.org/machine-learning-model/colorizer


Giao diện trang deepai.org
Giao diện trang deepai.org để chuyển bức ảnh đen trắng sang ảnh màu


02 . Chọn vào nút Image để tải ảnh lên

Sau khi mở link ở bước 1 lên bạn sẽ thấy một ô Image, bạn bấm chọn vào đó sau đó chọn tấm ảnh trắng đen trên điện thoại bạn để import vào tiến hành xử lý phục chế sang màu.

Bức hình sau khi đã chuyển sang màu
Bức hình sau khi đã chuyển sang màu

03. Lưu ảnh đã được xử lý xong

Sau khi upload ảnh lên ở bước 2 thì lúc này công nghệ AI của công cụ này sẽ xử lí ảnh để tô màu cho ảnh một cách chính xác nhất.

Sau khi quá trình thực hiện xong bạn sẽ thấy hình ảnh hiển thị trên màn hình trên cùng của Website lúc này bạn có thể thấy ảnh đã được thêm màu sắc chứ không còn là ảnh trắng đen nữa.


So sánh hình ảnh gốc đen trăng và hình màu sau khi xử lý
So sánh hình ảnh gốc đen trăng và hình màu sau khi xử lý

Quả thực công cụ này rất hay bạn có thể nhìn vào hình ảnh so sánh ảnh gốc trắng đen và sau khi xử lý bằng AI để thêm màu sắc vào rất đúng màu và đẹp.

Có thể bạn sử dụng nhiều công cụ bằng tay để tạo màu cho ảnh trắng đen nhưng chưa chắc nó có thể tốt bằng công nghệ AI trên và đây là một công cụ các bạn nên sử dụng nếu có nhu cầu phục chế ảnh.
P/s: Các bạn có thể tham khảo bài đăng chia sẽ của mình đã dùng công cụ phục chế sang ảnh màu để minh họa cho những bức hình sinh động hơn ở đây nhé: Thiết kế chợ Bến Thành kiểu hiện đại 1971

Để kết thúc bài mình sẽ minh họa thêm một hình ảnh lịch sử chụp cách đây gần cả trăm năm của vua Bảo Đại được chỉnh sửa nhanh bằng phương pháp này nhé. Chúc các bạn làm thành công và có thể tự tay mình phục hồi những bức hình gia đình ý nghĩa nhé.


Hình ảnh chụp vua Bảo Đại trước và sau khi chỉnh sửa.
Hình ảnh chụp vua Bảo Đại trước và sau khi chỉnh sửa thành ảnh màu

3 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

 1. Mẹo này quá hay nhỉ, giúp cho mọi người hồi sinh những bức hình trắng đen cũ kỹ trong vòng một nốt nhạc mà thôi...
  CHỉ việc tải bức ảnh cũ lên và chờ AI máy tính xử lý tất cả các phần còn lại để cho ra một bức ảnh màu khá mới mẻ, thay vì phải sử dụng PTS để tô mà chưa chắc đã đẹp nữa 😊🤘👍🏼

  Trả lờiXóa
 2. Ảnh phục chế: Vua Khải Định và hoàng tử Vĩnh Thuỵ, sau này là vua Bảo Đại
  https://i.pinimg.com/564x/b9/6e/38/b96e38470f0b5280285e01e3494f4cc3.jpg

  Trả lờiXóa
 3. Ảnh màu phục chế Bác Hồ phát biểu tại đại hội năm 1920 tại Pháp
  https://i.pinimg.com/564x/12/f1/e8/12f1e89d89e9410afe48c41c8fae17a9.jpg

  Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn