Thật bất ngờ mình nhận được email thông báo chuyên mục hỏi đáp của Yahoo sẽ đóng cửa vĩnh viễn ngay đầu tháng 05-2021. Do trước đó mình có tham gia vào một số mục hỏi đáp trên nền tảng này nên cũng thấy khá tiếc nuối. Những nội dung quan trọng các bạn có thể tìm hiểu mục trich toàn văn email thông báo của yahoo mà mình để ngay ở bên dưới nhé

Email của Yahoo thông báo chấm dứt chuyên mục hỏi đáp
Email của Yahoo thông báo chấm dứt chuyên mục hỏi đáp 


Trích toàn văn thông báo đến yahoo mail có tham gia chuyên mục hỏi đáp trên Yahoo Answers:


Cộng đồng Yahoo Hỏi & Đáp thân mến,

16 năm trước, chúng tôi đã ra mắt Yahoo Hỏi & Đáp để giúp mọi người trên khắp thế giới kết nối và chia sẻ thông tin. Cùng với bạn và hàng triệu người dùng khác, chúng tôi đã xây dựng một nơi tốt nhất trên web để hỏi và đáp về nhiều chủ đề khác nhau, tạo nên một cộng đồng chia sẻ kiến thức toàn cầu. Dẫu vô cùng tự hào về những gì chúng ta đã đạt được cùng nhau, nhưng hôm nay, chúng tôi xin thông báo với bạn rằng chúng tôi đã quyết định chấm dứt hoạt động của Yahoo Hỏi & Đáp vào ngày 4 tháng 5 năm 2021.

Tuy từng là một phần quan trọng trong các sản phẩm và dịch vụ của Yahoo nhưng Yahoo Hỏi & Đáp đã dần mất đi sự phổ biến trong những năm qua do nhu cầu của các thành viên có sự thay đổi. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định chuyển các nguồn lực dành cho Yahoo Hỏi & Đáp sang các sản phẩm phục vụ tốt hơn cho thành viên cũng như thực hiện cam kết của Yahoo trong việc cung cấp nội dung đáng tin cậy cao cấp.

Bắt đầu từ ngày 20 tháng 4, bạn sẽ không thể đăng bất kỳ câu hỏi hoặc câu trả lời mới nào nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem mọi câu hỏi và câu trả lời đã đăng cho đến ngày 4 tháng 5. Vào ngày 4 tháng 5, trang web sẽ ngừng hoạt động. Nếu muốn tải bản sao của các câu hỏi và câu trả lời mà bạn đã đăng về thiết bị của mình, hãy đăng nhập vào Trang tổng quan về quyền riêng tư của bạn và yêu cầu bản tải về. Bạn có thể thực hiện việc này cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2021. Sau thời gian đó, dữ liệu Yahoo Hỏi & Đáp của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn và không còn nữa. Việc chấm dứt hoạt động của Yahoo Hỏi & Đáp sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản Yahoo của bạn hay các dịch vụ Yahoo khác. Để biết thêm thông tin và hướng dẫn về cách tải dữ liệu về thiết bị của mình, vui lòng truy cập Câu hỏi thường gặp của chúng tôi (hoặc sao chép và dán URL này vào trình duyệt: https://vn.trogiup.yahoo.com/kb/SLN35642.html)

Cảm ơn bạn đã đóng góp cho Yahoo Hỏi & Đáp – chúng tôi tự hào và vinh dự khi được giúp bạn kết nối và học hỏi từ cộng đồng Yahoo trong 16 năm qua. Nếu bạn có ý kiến phản hồi, vui lòng liên hệ với nhóm của chúng tôi tại yahoo_answers_sunset@verizonmedia.com.

Trân trọng,

Nhóm Yahoo Hỏi & Đáp
Như vậy là rõ rồi nhé, Chính xác là bắt đầu từ 20/04/2021, Yahoo! Answers sẽ không cho đăng các câu hỏi mới hay câu trả lời nào nữa nhé. Và đến ngày  4 tháng 5, trang web sẽ ngừng hoạt động. Tuy nhiên, tất cả người dùng vẫn có thể truy cập trang web cho đến hết ngày 30/06/2021 để yêu cầu lấy lại dữ liệu của họ, gồm có “tất cả nội dung do người dùng tạo ra, bao gồm Danh sách Câu hỏi, Câu hỏi, Danh sách Câu trả lời, Câu trả lời và bất kỳ hình ảnh nào,... ngoại trừ nội dung, câu hỏi hoặc câu trả lời của người khác”. Sau ngày này, người dùng sẽ không thể đăng nhập website Yahoo! Answers được nữa.


Giao diện của trang chủ vn.answers.yahoo.com  sau khi có thông báo đóng cửa
Giao diện của trang chủ vn.answers.yahoo.com sau khi có thông báo chính thức từ yahoo


Một trong những giải đáp mà Yahoo đề cập về lý do "đóng cửa" nền tảng F&Q này là bởi nó đã không còn phổ biến như trước nữa, và họ muốn chuyển hướng, sắp xếp lại bộ máy hoạt động để tập trung vào các sản phẩm khác để có thể phục vụ tốt hơn cho các đối tượng khách hàng của họ.

Giao diện của trang chủ answers.yahoo.com  quốc tế lúc hoạt động bình thường

Trang chủ answers.yahoo.com  quốc tế vẫn hoạt động bình thường cho đến ngày đóng cửa 4-5-2021 


Yahoo! Answers - một trong những nền tảng website Hỏi và Đáp (Q&A) lâu đời nhất trong lịch sử Internet, sẽ chính thức ngừng hoạt động vào ngày 04/05, sau 16 năm hoạt động (ra mắt năm 2005). Trang web Yahoo! Answers sẽ chuyển hướng đến trang chủ Yahoo sau ngày này, và tất cả những gì có trên các kho lưu trữ của website này có lẽ sẽ được xóa sạch hoàn toàn.

Tham khảo: Theverge