Siêu thị Emart rút lui khỏi thị trường Việt Nam

Nhà bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc E-mart đã có quyết định sẽ rời khỏi thị trường Việt Nam sau khoảng thời gian có mặt tại đây trong 6 năm vừa qua. Điều này đã được tiết lộ trong đại hội cổ đông diễn ra vào ngày thứ Hai,  17-05. 

Nội thất bên trong Siêu thị Emart Gò Vấp
Thực ra điều này cũng không quá bất ngờ đối với nhiều người, bởi Siêu thị E-mart chùn chân là có cơ sở  khi mà công ty Hàn Quốc này không có những động thái cho thấy sự mở rộng mạng lưới tại Việt Nam như các đại siêu thị khác đã làm. Bên cạnh đó những rào cản khách quan như tình hình kinh doanh hay các vấn đề khác như rào cản về pháp lý, quy mô, mạng lưới không đủ rộng để tạo thành một chuỗi cung ứng vận hành một cách hiệu quả nhất

Công ty cũng thông báo rằng họ đã quyết định bán hết 100% cổ phần của mình tại E-mart Vietnam Co.ltd, vốn được thành lập vào năm 2015 khi đặt chân vào thị trường này. Điều đáng lưu ý là, theo báo chí Hàn Quốc, đối tác nhận chuyển nhượng dường như là Tổng công ty Trường Hải Auto ( Thaco). Sau đó Thaco sẽ tiếp tục vận hành E-mart Việt Nam teo hình thức nhượng quyền.

E-mart Vietnam có giá trị sổ sách tương đương 138 tỷ Won tại thời điểm cuối tháng 3 2021, theo như báo cáo thu nhập quý của công ty.

Nhà bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc đã bỏ ra một khoản giá trị 60 triệu $ để bắt đầu đặt chân tại thành phố Hồ Chí Minh. Vào năm 2018, công ty có kế hoạch thuê một khu đất khác để mở siêu thị thứ 2, tuy nhiên sự án đã bị đình trệ bởi gặp phải vướng mắc về khoảng lùi xây dựng.

Nhà tiếp quản Thaco hy vọng rằng có thể mở rộng mạng lưới E-mart lên con số 10 vào năm 2025. Thaco được biết đến như nhà khởi nghiệp bằng nghành ô tô, sau đó đã mở rộng sang các lĩnh vự như xây dựng, logistics, nông nghiệp và sau cùng là bán lẻ. Trước E-mart, công ty đã từng phát triển và vận hành tòa nhà thương mại Socar Sala tại Tp Hồ CHí Minh và trung tâm Yangon Myanmar Centre tại Miến Điện

Tham khảo từ: dealstreetasia.com/

1 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

  1. Hy vọng Thaco sẽ tiếp quản và nâng tầm quy mô cho siêu thị phong cách Hàn Quốc này nhé.

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn