Hai cách để đăng ký tiêm phòng online Vắc xin chống covid 19

Với tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp như hiện nay, nhiều người chỉ mong có phép màu để nhà nước sớm tiêm phòng cho tất cả mọi người để nhanh chóng kiểm soát đại dịch và ổn định đời sống. Điều mà nhiều người quan tâm nhất lúc này là làm thế nào để được tiêm phòng Vắc xin và làm thế nào để đăng ký tiêm phòng online Vắc xin ngừa Covid 19 nhanh nhất.

Các bạn cũng không nên quá lo lắng khi nhà nước đã mở hai cổng đăng ký tiêm phòng, sẽ giúp các bạn có thể ngồi ở nhà để đăng ký cho mình cũng như cho người thân trong gia đình, thông qua hai ứng dụng hữu ích là Sổ sức khỏe điện tử cũng như thông qua trang web cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn lần lượt cả hai cách luôn để các bạn nắm rồi từ đó các bạn chọn cách nào phù hợp nhất với mình để đắng ký nhé

{tocify} $title={Table of Contents}

Hai cách đắng ký tiêm phòng Vắc xin ngừa Covid 19 online dễ dàng nhất
Cùng nhau đăng ký tiêm phòng Vắc xin để góp phần đầy lùi đại dịch Covid 19


Đăng ký tiêm phòng bằng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử

Với phương thức đăng kí tiêm Vắc xin ngừa covid 19 qua ứng dụng Sổ Tay Sức Khỏe Điện Tử, người đăng kí cần có smartphone chạy hệ điều hành iOS hoặc Android phiên bản 5.0 trở lên, rồi sau đó các bạn sẽ tiến hành tải ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" do Bộ Y tế cung cấp trên các kho ứng dụng Google play. 

Tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử 

iPhone/ iOS‎Sổ sức khỏe điện tử trên App Store (apple.com)

Android       : Sổ sức khỏe điện tử - Ứng dụng trên Google Play

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử
Khởi tạo tài khoản trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử


Sau khi tải ứng dụng về người đăng kí tiêm Vắc xin điền các thông tin cần thiết như : họ tên, số điện thoại liên hệ và mật khẩu để đăng ký tài khoản trên ứng dụng. Ngay liền sau đó, hệ thống sẽ gửi về điện thoại mã OTP để xác nhận hoàn thành bước đăng kí.

Khi bật ứng dụng lên người dân sẽ thấy mục Đăng ký tiêm chủng được đặt ở giao diện chính của ứng dụng . Người đăng kí cần cung cấp các thông tin cá nhân bắt buộc như ngày,tháng,năm sinh, giới tính, số CMND/CCCD, địa chỉ, ngày tháng đăng ký tiêm, nghề nghiệp và chọn thứ tự ưu tiên tiêm theo quy định.

Hai bước tiếp theo là khai báo tiền sử tiêm và phiếu xác nhận đồng ý. Sau khi hoàn tất, người đăng kí sẽ nhận được thông báo đăng ký thành công và chờ kết quả và lịch tiêm qua số điện thoại đã khai báo. 

Khai báo thông tin trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử
Tiến hành khai báo thông tin đầy đủ trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tửĐăng ký qua trang web cổng thông tin tiêm chủng Covid-19

Cổng thông tin được cung cấp qua website https://tiemchungcovid19.gov.vn/. Trên website ngay trang chủ có mục Đăng ký tiêm. Người đăng kí có thể đăng ký cho bản thân, người thân hoặc cho tổ chức, công ty.


Giao diện trang trang web cổng thông tin tiêm chủng Covid-19
Nhấp chọn mục "Đăng Ký Tiêm" trên trang web cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 để khởi tạo tài khoảnViệc đăng ký trên web tương tự trên ứng dụng cho smartphone. Sau khi điền đủ thông tin, người dân sẽ được đưa đến trang khai báo tiền sử bệnh (nếu có) và phiếu đồng ý. Sau khi hoàn tất, một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại đã cung cấp để xác nhận đăng kí.


Điền thông tin trên trang web cổng thông tin tiêm chủng Covid-19
Tiến hành điền thông tin trên trang web cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. Việc đăng ký thông tin tiêm vắc xin được thực hiện qua 4 bước, với giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt và mọi người có thể dễ dàng thực hiện theo hướng dẫn trên trang web. Bạn cần phải khai đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân, tiền sử bệnh (nếu có) vào trang web.Như vậy, với cả 2 phương án đăng kí tiêm phòng Vắc xin Covid 19 tiện lợi bằng ứng dụng trên smartphone và  qua website của Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 sẽ cho phép mọi người dễ dàng đăng ký tiêm phòng online thậm chí có thể ngồi ở nhà trong giai đoạn giã cách như thế này để tiến hành đăng ký. Khi có kế hoạch tiêm cụ thể từ cơ quan nhà nước, người đăng kí sẽ được liên hệ qua số điện thoại đã cung cấp trên các ứng dụng đó để sắp xếp chuẩn bị và đi ra điểm tiêm phòng thông báo.

Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý là  không phải ai đăng ký trước sẽ được tiêm trước. Theo ông Nguyễn Trường Nam Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin của Bộ Y tế , các thông tin mà người đăng kí cung cấp sẽ được chuyển đến các điểm tiêm chủng mở rộng. Các điểm tiêm này sẽ sàng lọc, đánh giá xác minh tính chính xác của thông tin và lên danh sách. Khi có Vắc xin và lịch người dân sẽ nhận thông báo đến khám sàng lọc và lịch tiêm cụ thể cho từng người.

1 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

  1. Trông thuận tiện quá nhỉ. Các bạn có thể ngồi ở nhà cũng đăng ký được cái này nhỉ.

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn