Cách diệt chỗ sinh sản của Covid 19 để ngăn ngừa sự lây lan

Như hầu hết chúng ta đều đã biết, virus SARC CoVi 2 là một loại virus lây qua đường hô hấp. Đó là lý do mà khẩu trang là vật bất ly thân của chúng ta mỗi khi đi ra đường. Con Virus này xâm nhập vào tế bào niêm mạc mũi, chiếm lấy hệ thống sao chép thông tin di truyền của nhân tế bào, biến tế bào thành công cụ nhân bản cho virus.

Hiện các nhà khoa học đang tích cực nghiên cứu thử nghiệm ra thuốc để chống con virus này. Mà một trong số đó là thuốc Molnupiravir đã gần như hoàn tất thử nghiệm giai đoạn 3. Tuy nhiên để chờ đến khi có thể cầm được viên thuốc này trên tay thì cũng phải có thời gian chí ít cũng mất vài tháng. Chưa kể để nhập vào Việt Nam có thể lâu hơn một chút nữa. 

Vậy chần chờ gì nữa mà các bạn không thể tự bảo vệ bản thân và gia đình bằng bằng cách khả thi nhất. Bài này mình sẽ chia sẽ với mọi người một giải pháp đơn giản là phải phá hủy môi trường sinh sản của virus, tức là tế bào niêm mạc vùng mũi họng. Các tế bào niêm mạc này đã bị virus xâm nhập, làm ổ sinh sản, do đó không còn chức năng bảo vệ cho cơ thể mà đang "tiếp tay cho giặc". Vậy phải tìm cách để bất hoạt các tế bào nô lệ này lại.

Mô phỏng cách Virus SARC CoVi 2 xâm chiếm một tế bào và sinh sản
Mô phỏng cách Virus SARC CoVi 2 xâm chiếm một tế bào và dùng tế bào chủ để sinh sôi ra nhiều con virus mới để tạo nên một chu trình lây nhiễm mới

Rửa sạch niêm mạc bằng dung dịch nước muối 

Nước muối sinh lý 0,9% là nước muối đẳng trương, dùng để làm sạch bề mặt niêm mạc và an toàn cho tế bào. Dùng nước muối đẳng trương để rửa vết thương, rửa sạch khoang mũi và nhiều ứng dụng khác. Tuy nhiên, nước muối này không làm hại tế bào, tức là không có khả năng diệt được "tế bào nô lệ".

Nước muối ưu trương là nước muối được pha đậm hơn nước muối sinh lý. Khi tế bào được tưới nước muối ưu trương thì nước từ trong nội bào sẽ bị hút ra ngoài, làm tế bào teo đét lại và mất khả năng hoạt động bình thường. Đây chính là mục tiêu mà ta muốn hướng đến. Khi tế bào nô lệ bị bất hoạt thì virus không còn lợi dụng được nữa, nghĩa là không thể sinh sản ra hàng tỷ con khác để lây lan trong cộng đồng.


So sánh hoạt động của nước muối ưu trương và nước muối đẳng trương
So sánh hoạt động của nước muối ưu trương và nước muối đẳng trương


Đối với người bình thường, dùng tất cả các loại dung dịch vệ sinh mũi họng để làm sạch, tẩy rửa bớt mầm bệnh đang tồn tại trong hốc mũi.

Dùng nước muối sinh lý đỗi với trường hợp đã nhiễm

Đối với người đã bị nhiễm, niêm mạc mũi họng đã bị mất chức năng (mất khứu giác), không còn khả năng bảo vệ cơ thể nữa thì cần phải phá hủy đi. Việc phá hủy này là một can thiệp mạnh hơn dùng nước muối sinh lý. Nước muối càng đậm thì khả năng phá hủy tế bào niêm mạc càng mạnh. 

Nước muối ưu trương không phải độc dược, chỉ ức chế và làm hư tế bào niêm mạc mũi tạm thời. Sau khi lớp tế bào hư bị bong tróc thì cơ thể sẽ tự sinh ra lớp niêm mạc mới, lành lặn hơn.

Lưu ý: Đây là giải pháp dành cho người đã xác định dương tính với virus. 

Xưa kia Hỷ Lai Lạc bỏ thuốc vào giếng nước để chống dịch tả thì ngày nay bạn nhỏ nước muối ưu trương vào mũi để chống virus nhé. Và hãy nhớ rằng nước muối chính là dung dịch tuyệt vời nhất lúc này để chúng ta cầm cự trước Virus Covid 19 trước khi những viên thuốc kháng sinh Covid 19 đầu tiên xuất hiện

Tham khảo: Bs. PHAN XUÂN TRUNG

2 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

 1. Khi cúm virus Corona này hoành hành và đạt đỉnh tại Hoa Kỳ … một trong những yếu tố làm khủng hoảng hệ thống y tế tại một số nơi… là do sự hoảng loạn và hoang mang của nhiều người bệnh… một số chỉ bắt đầu vào triệu chứng nhẹ, nhưng do lo sợ, ăn uống thất thường, thêm vào dùng các thứ đông trùng hạ thảo, nào gừng nào nghệ rồi thêm Vitamin C với liều cao gây rối loạn tiêu hoá và GERD, Tạo “heart burn” đau ngực và khó thở….
  Đo đó nhiều lúc chỉ bệnh COVID nhẹ rất nhẹ mà thôi nhưng lại thêm chứng “panic attack” gây đau ngực và khó thở… lại bị cô lập và nhiều khi còn đặt ống thở lại thêm steroid liều cao tuy giúp với việc chống chọi với nội loạn Interferon… điều này nhiều lúc sẽ dẫn đến phá hệ tiêu hoá …vì vậy đôi khi lại gây ra chết oan là vậy!
  Do đó chúng ta cần bình tĩnh xem như ko có chuyện gì rồi cũng sẽ có cách xử lý hết nhé.
  CHúc mn bình an và sức khỏe để chống chọi với đại dịch thế kỷ này nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muối không chỉ là một gia vị trong nấu bếp, mà từ thời xa xưa đã được sử dụng trong y học cổ truyền của cả phương Đông lẫn phương Tây. Trong kinh điển y học Trung Hoa, tất cả các bài thuốc liên quan tới thận đều cần muối làm chất dẫn. Muối có vị mặn, tính hàn, hoàn toàn lành tính với con người, thực tế 0,4% trọng lượng cơ thể con người là muối, nếu tỉ lệ này suy giảm, chúng ta sẽ chết khô như cá chỉ vàng vì mất nước.
   Công dụng khác của muối được biết đến nhiều nhất là sát trùng, nó có thể làm diụ các vết thương nhẹ trên da hay niêm mạc. Muối ức chế, tiêu diệt hầu hết các loại vi khuẩn, chính vì tính chất này, phần lớn các vi khuẩn gây bệnh tật kinh hoàng trên đất liền và các dòng sông, không thể tồn tại dưới môi trường biển.
   Muối là chất sát khuẩn mạnh duy nhất mà ngay cả trẻ con cũng có thể ăn hay uống được, chính vì thế ứng dụng phổ biến nhất của nó là làm nước súc miệng. Trước khi kem đánh răng ra đời, các vua chúa thường súc miệng bằng nước muối ấm mỗi khi ngủ dậy để làm sạch răng.

   Xóa
Mới hơn Cũ hơn