Hé lộ loại thuốc trị Covid-19 hiệu quả bằng đường uống

Tin vui cho những ai đang trải qua những ngày tháng lock-down quyết liệt của nhà nước nhằm đẩy lùi sự lây lan của đại dịch. Thông tin về loại thuốc điều trị chính thức được hé lộ với tên gọi Molnupiravir, đã gần như hoàn tất các giai đoạn thử nghiệm cuối cùng để đưa ra thị trường sử dụng

Viên thuốc trị Covid-19 tên Molnupiravir

Thuốc Molnupiravir đang thử nghiệm giai đoạn 3 loại thuốc điều trị Covid-19 qua đường uống và có thể đưa ra thị trường vào cuối năm nay. Đây là một tin vui với tất cả người dân trên toàn thế giới trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường với hy vọng tạo được niềm tin cho tất cả người dân trên thế giới.

Sản phẩm trị Covid-19 này được phát triển bởi sự hợp tác giữa 2 công ty Rigibel (Đức) và Merk (Mỹ). Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và giai đoạn 2 đã hoàn tất với hiệu quả 100% trên các bệnh nhân Covid-19. Sau 5 ngày, tải lượng virus của bệnh nhân xuống thấp đến ngưỡng không lây lan.

Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 cũng gần đi đến chặng cuối với hiệu quả rất tốt, dự kiến sẽ có kết quả ngay trong mùa thu năm nay. Nếu quá trình nghiên cứu suôn sẻ, thuốc Molnupiravir sẽ được đưa ra thị trường trong 4-5 tháng tới.

Loại thuốc này được nghiên cứu dựa trên thuốc gốc chống lại virus cúm, có tác dụng ức chế sự sao chép của các virus RNA trong đó có SARS-CoV-2 khiến virus không nhân lên và bị đào thải rất nhanh, giúp bệnh nhân khỏi bệnh. Đặc biệt, thuốc có rất ít tác dụng phụ, phổ biến là nhức đầu, mất ngủ.

Molnupiravir sử dụng dễ dàng qua đường uống, điều trị các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 giai đoạn đầu. 

Theo đó, mỗi bệnh nhân sẽ uống 2 liều mỗi ngày và duy trì trong 5 ngày ngay tại nhà. Nếu nghiên cứu pha 3 thành công, trong tương lai việc điều trị SARS-CoV-2 sẽ giống như điều trị các loại cúm thông thường khác mà thôi.

Hiện tại, Chính phủ Mỹ đã chi khoảng 1,2 tỉ USD để mua 1,7 triệu liệu trình thuốc Molnupiravir sử dụng cho các bệnh nhân Covid-19. Nếu kết quả thành công, FDA của Mỹ sẽ cấp phép cho loại thuốc này.

Từ tháng 3 năm ngoái, sau khi phát hiện hàng triệu con chồn bị chết hàng loạt tại các trang trại ở Hà Lan và Nauy do một chủng coronavirus, nhóm nghiên cứu đã cho chồn sử dụng thuốc Molnupiravir. Kết quả không phát hiện virus trong các con chồn bị bệnh sau 24 giờ. 

Từ kết quả đó, nhóm nghiên cứu tiếp tục phát triển, nâng cấp thuốc Molnupiravir để thử nghiệm trên người. Ngày 9/7 vừa qua, Phòng thí nghiệm Hetero của Ấn Độ cũng đang xin cơ quan quản lý cấp phép thuốc Molnupiravir để sử dụng trong chương trình khẩn cấp sau khi nghiên cứu thử nghiệm ban đầu cho thấy thuốc có tác dụng giảm tỉ lệ nhập viện và tăng tốc độ hồi phục của các bệnh nhân Covid-19 nhẹ.

Theo GS Trần Văn Thuấn – Vietnamnet

2 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

 1. MÌnh đọc tin này thấy vui nhất trong ngày. Hy vọng sơm có thuốc để cứu nhân loại trong cuối năm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình đâu có lạ gì bọn Big Pharm thế giới này. Nhìn thì vậy nhưng cũng có rất nhiều điều khá đáng ngờ.
   Giả sử khi có lợi nhuận và sau khi ít lợi nhuận, thuốc mới thành có side effects, bệnh này, tật kia. Cần thải loại ngưng sản xuất, thay thế bằng một loại thuốc mới khác " công hiệu như thần " !
   Nói như bồ tát, khẩu phật tâm lợi nhuận.
   Nam mô Big Pharm đại lợi nhuận bồ tát và cứu nhân loại khỏi đại dịch này.

   Xóa
Mới hơn Cũ hơn