Facebook cập nhật tính năng bảo mật mới cho cuộc gọi video

Tin vui cho những ai thường xuyên sử dụng tính năng gọi thoại hoặc video call thường xuyên từ mạng xã hội facebook khi những tính năng bảo mật cực cao sắp được áp dụng. Tính năng bảo mật đâu cuối end-to-end dự kiến sẽ áp dụng cho hơn 150 triệu cuộc gọi video hàng ngày từ thống kê của ông lớn mạng xã hội này.


Facebook cập nhật tính năng bảo mật mới cho cuộc gọi video


Tính năng đặc biệt này sẽ có chọn lựa dành riêng cho những ai muốn bảo mật cuộc đàm thoại của mình. Điều này có nghĩa là nó sẽ không được tự động bật lên khi bạn gọi thoại, mà thay vào đó bạn phải kích hoạt tính năng này lên. Và điều đặc biệt là ở phía người nhận cuộc gọi bên kia cũng phải bật tính năng này mới được. Nếu bạn không thực sự rành lắm về tùy chỉnh thì chỉ cần nhấn vào chữ “i” trong cuộc trò chuyện hiện tại và nhấn “Go to secret conversation”, bất kỳ tin nhắn nào được gửi đến đó đều được mã hóa. Điều này thật đơn giản và dễ dàng phải không nào


Làm biến mất tin nhắn là một tùy chọn khác dành riêng cho các cuộc trò chuyện bí mật. Với bản cập nhật mới, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn về khoảng thời gian họ muốn nhận được một tin nhắn. Bây giờ họ có thể chọn để tin nhắn biến mất hoàn toàn từ bất kỳ đâu trong khoảng từ 5 giây đến 24 giờ sau đó.


Trong các bản cập nhật sắp tới, Facebook Messenger sẽ cho phép các cuộc trò chuyện và cuộc gọi nhóm được mã hóa đầu cuối trong Messenger cũng như chọn tham gia mã hóa đầu cuối cho Instagram DM. Điều này sẽ giúp cho một cuộc gọi thoại theo nhóm sẽ loại trừ bớt sự xáo trộn không cần thiết với việc phải quyết định xem ai có thể tiếp nhận chats list, ai sẽ yêu cầu thư mục chat và người nào sẽ không thể được gửi tin nhắn tức thời cho tất cả các thành viên trong group.

Tuy nhiên các bạn cũng không cần phải quá háo hức tức thời nhé. Chỉ có một số người dùng có thể thấy các tùy chọn này trước khi chúng được phát hành công khai và có thể bắt đầu hiển thị chỉ sau vài tuần. 

Facebook cập nhật tính năng bảo mật mới cho cuộc gọi video- ảnh 2


Facebook đã khởi động các cuộc trò chuyện bí mật cách nay 5 năm, nhưng do Covid-19, công ty đã chứng kiến sự gia tăng về số lượng cuộc gọi âm thanh và video được thực hiện. Vì lý do này, họ quyết định cung cấp chức năng mã hóa các nội dung này để mang lại cho người dùng sự riêng tư cao hơn và giúp mọi người tin tưởng hơn vào thương hiệu Facebook.

 

End-to-End Encryption (E2EE) được hiểu là mã hóa đầu cuối. Đây là phương thức đảm bảo dữ liệu truyền đi từ người gửi được bảo mật (mã hóa) xuyên suốt đến người nhận. Vì vậy, ngay cả khi trung gian cung cấp ứng dụng cũng không thể đọc được dữ liệu được mã hóa E2EE.

Thực chất việc mã hóa E2EE không ngăn được việc dữ liệu có thể bị đánh cắp, nhưng nó sẽ ngăn việc bên thứ ba có thể đọc được nội dung của tập tin đó.

1 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

  1. Quá tuyệt vời nhỉ? Thế nên sắp tới các bạn cứ gọi thoại video trên FACE xả lán luôn nhé. :))

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn