Cách biến ảnh trắng đen thành ảnh màu bằng PSD cực nhanh

Việc chuyển một bức ảnh trắng đen thành ảnh màu chưa bào giờ dễ dàng và nhanh chóng đến vậy. Có lẽ nhờ sự giúp sức đắc lực của AI máy tính mà chúng ta có được tiện ích hữu ích này. Mình đã khám phá ra công cụ chuyển ảnh trắng đen thành ảnh màu online từ lâu rồi. Tuy nhiên khá bất ngờ là với phiên bản photoshop 2021 mới nhất, bạn cũng sẽ được hãng phần mềm nổi tiếng này hỗ trợ qua tính năng Colorize, mà bạn chỉ cần chấp chọn là bức ảnh của bạn gần như ngay lập tức được tự động chuyển sang ảnh màu theo sự tính toàn của AI máy tính. Thật thú vị phải không nào. Nào hãy cùng nhau khám phá tính năng thú vị này nhé.

{tocify} $title={Nội Dung}

Ảnh chân dung trước và sau khi chỉnh màu bằng photoshop
So sánh ảnh chân dung trước và sau khi chỉnh màu bằng photoshop

Chuyển ảnh chân dung

Để sử dụng tính năng mới này, nhất thiết các bạn phải cài phiên bản mới nhất hiện nay Photoshop 2021.  Sau khi đã có Photoshop 2021 rồi , chúng ta bắt đầu tiến hành mở một tấm ảnh đen trắng chân dung bất kỳ ra.

ảnh trắng đen trước chỉnh sửa
 Mở bức ảnh trắng đen lên rồi chọn hãy chọn đến Filter > Neural Filters


Tiếp theo, bạn hãy chọn đến Filter > Neural Filters rồi chờ một chút. Photoshop sẽ khởi động Neural Filters và kết nối đến máy chủ Adobe. Những tính năng trong Neural Filters cần cấu hình máy tính rất cao. Nhưng được hỗ trợ từ máy chủ, nên chạy tốt trên máy tính core i3 4GB Ram. Bạn không cần lo lắng về cấu hình sử dụng Neural Filters nữa.


Chọn mục Colorize để tiến hành chỉnh màu bức ảnh
Chọn mục Colorize để tiến hành chỉnh màu bức ảnh. Đây chính là công đoạn quan trọng nhất của việc chỉnh màu của bức ảnh mà các bạn cần phải lưu ý nhé.


Chúng ta chọn đến tính năng đang thử nghiệm của Adobe. Bạn sẽ thấy Colorize giúp biến ảnh đen trắng sang ảnh màu. Trong đây, chúng ta gạt công tắc qua bên phải. Photoshop sẽ gửi dữ liệu đến máy chủ Adobe nhờ trợ giúp.Bức ảnh đã lên màu sau khi chọn mục Colorize
Bức ảnh đã lên màu sau khi chọn mục Colorize. Thật kỳ diệu phải không các bạn.


Bạn sẽ nhận được kết quả sau khoảng 10 giây. Mọi thứ có vẻ rất tốt ngay trong giai đoạn thử nghiệm. Photoshop lên màu đẹp mắt và gần như không bỏ sót phần nào. Nếu chưa ưng ý, bạn có thể tuỳ chỉnh trong kênh màu để có kết quả tốt hơn.


Tùy chỉnh một vài thông số để tăng độ sắc nét
Tùy chỉnh một vài thông số để bức hình như ý mong muốn của bạn. Điều này chỉ là một vài thao tác cơ bản thôi nên mình chắc rằng ai cũng có thể làm được nhé.


Mặc dù tính năng Colorize này vẫn trong giai đoạn thử nghiệm. Nhưng khả năng xử lý của Ai quá tốt. Không một ai, có thể lên màu thủ công nhanh và chính xác như máy tính đến thế. Do đó, thay vì mất hàng giờ để hậu kỳ những bức ảnh đen trắng mà có thể kết quả bức ảnh cuối cùng không được như ý bạn muốn.Thì đến bây giờ bạn chỉ mất khoảng 1 phút để có kết quả tuyệt vời như thế này. 

Chuyển ảnh phong cảnh

Đến đây nhiều bạn sẽ hỏi rằng liệu việc chuyển một bức ảnh phong cảnh đen trắng sang ảnh màu được không? Oh, tưởng gì chuyện rất nhỏ luôn. 

Cách chuyển ảnh đen trắng sang ảnh màu các bạn làm như sau

Mình nhận thấy Photoshop chuyển ảnh phong cảnh đen trắng sang màu rất tốt. Thậm chí nó tự nhiên hơn hẳn so với ảnh có chủ thể là con người. Để bắt đầu, chúng ta cũng chọn đến một bức ảnh thử nghiệm. 


Tiếp tục chọn đến Filter > Neural Filters rồi đợi khoảng 5 giây.


Bức ảnh phong cảnh đen trằng
Bức ảnh phong cảnh đen trằng


Chúng ta chọn Colorize rồi gạt công tắc qua bên phải. Dữ liệu sẽ được gửi lên máy chủ Adobe. Bạn hãy chờ khoảng 10 giây để nhận kết quả. Tính năng Colorize bắt buộc phải có kết nối Internet.

chọn Colorize để chỉnh thành ảnh màu
Thao tác tương tự như phần ảnh chân dung. Tiếp đến các bạn chọn Colorize để chỉnh thành ảnh màu

Kết quả nhận được rất tự nhiên. Thật sự ngoài mong đợi của phần lớn người dùng Photoshop. Bởi vì rất ít người dùng Photoshop cơ bản, có thể hậu kỳ được một bức ảnh như vậy. Bạn có thể tuỳ chỉnh các kênh màu để có kết quả vừa ý hơn. Sau đó nhấn Ok để hoàn tất.

Bức ảnh đã chuyển sang ảnh màu
Bức ảnh đã chuyển sang ảnh màu sau khi chọn colorize

Tiếp tục chỉnh thêm để hoàn thiện bức ảnh
Tiếp tục chỉnh thêm để hoàn thiện bức ảnh


Những việc trước đây cần thời gian và chuyên môn cao. Thì bây giờ, ai cũng làm được và còn làm rất nhanh . Có lẽ, đây là cách tốt nhất để chuyển ảnh đen trắng sang màu trong thời điểm hiện tại. Chắc còn nhiều bất ngờ hơn nữa khi Photoshop hoàn thành tính năng Colorize. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo. Chúc bạn thật nhiều ảnh đẹp nhé

1 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

  1. Nếu biết kết hợp của bộ 3 phần mềm có thể giúp các bạn tạo nên các bức ảnh kỳ diệu: Remini- PSD- LR

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn