Giáo sư Sarah tiết lộ kế hoạch ứng phó các đại dịch tương lai

Chúng ta đang phải vật lộn khó khăn với đại dịch Covid-19, nhưng theo giáo sư Sarah , tác giả của vắc xin AstraZeneca, cho rằng, virus SARS-CoV-2 sẽ dần suy yếu theo thời gian và "cuối cùng" là giống như những bệnh thông thường khác. Chúng sẽ sống chung một cách hiền hòa và dễ chịu với con người. Tuy nhiên điều mà bà tiết lộ về kế hoạch ứng phó với các đại dịch khác có thể xảy ra trong tương lai để ngăn ngừa những thảm kịch tương tự tiếp diễn

{tocify} $title={Nội Dung}

Giáo sư Dame Sarah Gilbert, tác giả của vắc xin AstraZeneca
Giáo sư Dame Sarah Gilbert, tác giả của vắc xin AstraZeneca, cho rằng độc lực của Covid 19 suy yếu để trở thành một căn bệnh thông thường và tiết lộ kế hoạch ứng phó các đại dịch tương lai mà con người có thể phải đối mặt.

Độc lực của SARS-CoV-2 giảm dần theo thời gian

"Chúng ta đã sống với 4 loại virus Corona khác nhau mà ít ai để ý. SARS-CoV-2 cuối cùng cũng sẽ giảm độc lực và giống như 4 loại này", nữ giáo sư kiêm nhà tiêm chủng học người Anh, Dame Sarah Gilbert, nói. 

"Vấn đề chỉ là mất bao lâu để virus giảm độc lực và trở thành bình thường như các bệnh khác. Đồng thời, chúng ta phải có các biện pháp như thế nào để kiểm soát nó trong thời gian chờ virus giảm độc lực",
-giáo sư Sarah cho biết. 

Kế hoạch ứng phó với các đại dịch khác

Tác giả của vắc xin AstraZeneca còn tiết lộ đang tìm các nguồn tài trợ cho các nghiên cứu tìm cách ngăn chặn các đại dịch khác xảy ra trong tương lai. 

Phát biểu hôm 22/9, giáo sư Sarah cho biết đang "chờ" tiền tài trợ để phát triển vắc xin cho các bệnh truyền nhiễm khác. Theo Sarah, con người còn nhiều việc cần làm để chuẩn bị sẵn sàng đối phó các đại dịch trong tương lai. Nữ giáo sư nói thêm rằng, những khoản đầu tư nhỏ hiện nay, có thể giúp tiết kiệm hàng tỷ bảng Anh về lâu dài. 

Nữ giáo sư Sarah còn nói rằng, việc thiếu đầu tư từ các chính phủ và thiếu các nguồn tài trợ nghiên cứu cho thấy, con người chưa rút ra bài học về tầm quan trọng của việc chuẩn bị sẵn sàng cho một đại dịch. 

"Chúng tôi vẫn đang cố gắng gây quỹ để phát triển các loại vắc xin khác mà chúng tôi đang nghiên cứu trước đại dịch Covid-19. Các vắc xin này nhằm ngăn chặn virus từng gây bùng phát dịch trong quá khứ hoặc các virus mới sắp xuất hiện. Ví dụ như tôi đang cố gắng gây quỹ cho các vắc xin ngăn ngừa virus Nipah, virus sốt lassa và virus MERS", 
- nữ giáo sư nói. 

"Chúng ta cần bắt đầu lên kế hoạch cho một đại dịch trong tương lai ngay từ bây giờ. Tôi không có ý khiến mọi người bi quan khi cảnh báo rằng một đại dịch toàn cầu khác sẽ xảy ra. Nhưng chúng ta phải chuẩn bị để sẵn sàng đối phó.

Những người lên kế hoạch đối phó đại dịch mới như chúng tôi thực sự muốn đưa ra tất cả các kế hoạch có thể để chủ động khi có đại dịch mới xảy ra. Chúng tôi phải dập được dịch khi nó mới nhen nhóm ở giai đoạn bùng phát chứ chưa phải là đại dịch toàn cầu. 
Tham khảo : danviet.vn

1 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

  1. Cám ơn bà Sarah nhiều lắm nhé. Mình đã tiêm và tin tưởng hoàn toàn vào vắc xin AstraZeneca. Hy vọng sẽ được tiêm nốt mủi còn lại để có chứng nhận xanh mà đi làm ))

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn