Môn thể thao nào sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của bạn nhất ?

Việc chơi các môn thể thao để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình là điều mà tất cả chúng ta đều chú trọng và dành sự quan tâm nhiều. Tuy nhiên việc chọn một môn thể thao nào có ích cho sức khỏe mà lại giúp kéo dài tuổi thọ nhất lại là điều mà ít người nắm rõ. Vì vậy ở bài này mình sẽ chia sẽ với các bạn một thông tin thú vị liên quan đến môn thể thao nào giúp kéo dài tuổi thọ của người chơi nhất nhé. Bài đăng trên tạp chí khoa học uy tín của Anh Quốc cho các bạn cùng tham khảo.

Chọn một môn thể thao nào có ích cho sức khỏe mà lại giúp kéo dài tuổi thọ nhất
Chọn một môn thể thao nào có ích cho sức khỏe mà lại giúp kéo dài tuổi thọ nhất lại là điều mà ai cũng ao ước có được để bảo vệ sức khỏe bản thân. Có 2 môn thể thao có thể giúp tăng tuổi thọ của bạn lên đến 25% mà ít người biết đến được đề cập chi tiết ở bên dưới nhé.

{tocify} $title={Nội Dung Chính}


Một nghiên cứu mới được thực hiện ở Anh đã xác định loại bài tập nào có thể giúp kéo dài tuổi thọ. 
Nghiên cứu từ những năm 1980 đã liên tục chỉ ra rằng thể dục nhịp điệu có thể giúp kéo dài tuổi thọ.
Nhưng giờ đây, một nghiên cứu mới đã xác định những môn thể thao cấp độ cao cũng giúp tăng tuổi thọ.

chơi tennis có tuổi thọ cao hơn 25% so với các môn thể thao khác
Trong số các bộ môn thể thao, người chơi tennis có tuổi thọ cao hơn 25% so với các môn thể thao khác khiến nhiều người khá bất ngờ

Một nhóm nhà nghiên cứu, do Giáo sư Les Mayu dẫn đầu, đã tìm hiểu mối liên quan giữa tỷ lệ tử vong và bệnh tim mạch trong thời gian dài - bằng cách xem xét dữ liệu thu thập từ Văn phòng Thống kê Quốc gia của Anh.

Dữ liệu bao gồm giai đoạn từ năm 1841 đến năm 2020, và liên quan đến những người chơi bóng đá, cricket, bóng bầu dục, quần vợt, đánh golf, quyền anh và đua ngựa chuyên nghiệp.

Người chơi tennis sống thọ nhất

Kết quả cho thấy các vận động viên sống lâu nhất có tuổi thọ trung bình cao hơn 13% so với những người chơi các môn thể thao còn lại.

Người chơi tennis sống thọ nhất
Môn tennis là môn thể thao mang tính lịch lãm, không muốn nói là quý phái khi chỉ dành cho giới nhà giàu mới có điều kiên để chơi. Ngoài ra khi thi đấu, các vận động viên không phải đối kháng trực tiếp nên giảm thiểu chấn thương rất nhiều. Mà điều quan trọng, khi chơi vận động với mức độ vừa phải tạo nên một tinh thần sảng khoái và phấn chấn mà không có môn thể thao nào có thể sánh được. 

Đặc biệt kết quả đã phát hiện rằng những người chơi tennis có tuổi thọ cao hơn 25% so với những người chơi các môn thể thao còn lại, khiến môn thể thao này trở thành môn thể thao kéo dài tuổi thọ nhất.

Kết quả cũng phát hiện môn thể thao giúp kéo dài tuổi thọ thứ 2 là chơi golf.

Các nhà nghiên cứu tin rằng cả tennis và chơi golf đều giúp tăng tuổi thọ vì chúng “có thể chơi ở cường độ cao cho đến tuổi khá muộn”.

Các cầu thủ bóng bầu dục có tuổi thọ cao hơn dân số chung khoảng 11%.

Các cầu thủ bóng đá có tuổi thọ tương đương với tuổi thọ của dân số nói chung. Nhóm nghiên cứu lưu ý rằng tuổi thọ của các cầu thủ bóng đá đã giảm đáng kể kể từ những năm 1960.

Họ cho rằng nguyên nhân chủ yếu là do các cầu thủ trong những năm 1960 thi đấu ít trận hơn, khiến họ ít bị chấn thương hơn.

Điều thú vị là tuổi thọ của các vận động viên đua ngựa thấp hơn 12% so với các vận động viên các môn thể thao khác, mặc dù thực tế là các cuộc đua ngựa ngày nay ít nguy hiểm hơn so với trước đây.

Tuổi thọ ngắn nhất là võ sĩ

Và cuối cùng, võ sĩ là những người có tuổi thọ ngắn nhất, tuổi thọ của họ lại ngắn hơn đến 25% so với các vận động viên thể thao thành tích cao khác.

Vận động càng mạnh càng có lợi cho sức khỏe

Các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy hoạt động thể chất mạnh mẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ tử vong so với tập thể dục cường độ thấp hoặc trung bình.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh giải thích rằng các hoạt động sức khỏe mạnh mẽ là các bài tập được thực hiện trong thời gian ngắn với nỗ lực tối đa sau những lần nghỉ giải lao.

Các môn tập thể dục mạnh mẽ bao gồm:

  • Nâng tạ nặng
  • Bài tập kết hợp nhiều động tác với nhau với cường độ cao
  • Chạy nước rút lên dốc
  • Chạy thay đổi tốc độ
  • Chạy lên cầu thang
  • Đạp xe thay đổi tốc độ

Nói chung, 75 phút hoạt động cường độ mạnh có thể mang lại lợi ích sức khỏe tương tự với 150 phút hoạt động cường độ vừa phải, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh giải thích.

1 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

  1. Thật ra tennis từng được xem như môn thể thao dành cho người giàu cách đây hơn 10 năm..Tuy nhiên bây giờ cũng gần như rất phổ biến tại Việt Nam...Hy vọng đây là tin mừng cho những người chơi môn thể thao này.

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn