Thành viên đội tuyển Nhật Bản ở lại nhặt rác sau trận đấu với đội tuyển Việt Nam

Sau khi kết thúc trận đấu Việt Nam - Nhật Bản, một thành viên của ĐT Nhật Bản đã đi vòng quanh sân và nhặt hết chai nước mà hai đội đã sử dụng . Anh cẩn thận nhặt hết từng chai nước mà các cầu thủ đã sử dụng vứt lại trên ở phần rìa ngoài của sân thi đấu. Chai nào còn nước anh còn cẩn thận đổ hết nước thừa đi để gom hết tất cả vào chiếc túi của mình.

Thành viên đội tuyển Nhật Bản ở lại nhặt rác sau trận đấu với đội tuyển Việt Nam

Tuy là một hành động nhỏ nhưng cũng đủ khiến cộng đồng mạng Việt dậy sóng, cả ý kiến hai chiều khen chê, nhưng phần lớn đều tán thành hành động của anh nhân viên. Một số ít chỉ phản biện là hành động không cần thiết lắm, bởi vì đấy là việc của nhân viên thu dọn vệ sinh sẽ làm sau đấy thôi.

Thành viên đội tuyển Nhật Bản ở lại nhặt rác sau trận đấu với đội tuyển Việt Nam- ảnh 2

Cộng đồng mạng Việt được một phen dậy sóng với nhiều luồng ý kiến khen chê khác nhau, tuy nhiên cùng đồng tình một điểm chung là ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng của người Nhật rõ ràng quá tốt.
Cộng đồng mạng Việt được một phen dậy sóng


Có lẽ đây không phải là lần đầu mà dường như ở tất cả các sự kiện thể thao lớn nhỏ của quốc tế, người Nhật đều có hành động như vậy sau mỗi trận đấu, kể cả với khán giả dự khán trên sân. Mình đã từng chia sẽ hình ảnh đẹp của cổ động viên bóng đá Nhật Bản đã đi khắp khán đài đội nhà để nhặt rác sau trận đấu với đội tuyển Bỉ tai World Cup 2018 dù đội nhà đã bị loại ngay sau đó.

Cẩn thận đổ các phần nước thừa đi để dọn rác đem đi
Cẩn thận đổ các phần nước thừa đi để dọn rác đem đi

Anh gom hết rác vào thùng và đem đi
Anh gom hết rác vào thùng và đem điNguồn: Bóng đá & đời sống

1 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

  1. Thực ra đây là văn hóa ứng xử và văn hóa công cộng của người Nhật. Ngoài ra, người Nhật họ rất biết cách làm Maketting và truyền thông. Họ luôn mang đến cái nhìn thiện cảm từ các bạn bè quốc tế! Cám ơn hình ảnh đẹp của các bạn để lại nhé. 😀✌️💙

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn