Bức ảnh chim bói cá hoàn hảo nhất được NAG chụp được sau 6 năm kiên trì

Là một loài chim nhút nhát nhưng kiên trì hàng giờ bên bờ sông để săn mồi, loài bói cá còn mang đến nét đẹp bởi bộ lông sặc sỡ của mình cùng những động tác lao mình xuống nước cực kỳ chính xác để săn mồi. Đó cũng chính là những yếu tố khiến những nhà săn ảnh động vật hoang dã thích thú

Tuy nhiên để canh được cú lao mình xuống sông một cách hoàn hảo lại là một câu chuyện cực kỳ hiếm gặp và khó khăn nhất. Chúng ta hãy khám phá làm thế nào để NAG động vật hoang dã này làm thế nào để chụp được bức ảnh để đời này nhé.

Bức ảnh chim bói cá hoàn hảo nhất được NAG chụp được sau 6 năm kiên trì
Bức ảnh chim bói cá hoàn hảo nhất được nhiếp ảnh gia chụp được sau 6 năm kiên trì theo đuổi cùng với 720000 lần chụp bằng máy ảnh nikon


Sau 6 năm và 720000 lần chụp, nhiếp ảnh gia cũng đã chụp được một khoảnh khắc hoàn hảo của chim bói cá  

Để có được một bức ảnh hoàn hảo, đặc biệt là nhiếp ảnh về động vật hoang dã, đôi khi đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn. Nhiếp ảnh gia người Scotland Alan McFadyen cho biết: ông đã dành khoảng 6 năm, 4.200 giờ và 720.000 lần phơi sáng để cố gắng tạo ra bức ảnh đối xứng hoàn hảo về một con chim bói cá "lặn vào" hình ảnh phản chiếu của nó trên mặt nước.  

McFadyen đã dành phần lớn sự nghiệp của mình với tư cách là một kình ngư, trước khi bị một chấn thương ở lưng khiến anh không thể tiếp tục sự nghiệp bơi lội của mình, buộc anh phải cầm máy ảnh. Anh đã chụp ảnh động vật hoang dã từ năm 2009.  

Khi lớn lên, McFadyen từng cùng người ông quá cố đến hồ để xem chim bói cá làm tổ. Sau khi bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh, McFadyen quyết định tôn vinh ông của mình bằng cách chụp được bức ảnh hoàn hảo về một con chim bói cá.  Vì vậy, anh ấy bắt đầu đến thăm hồ nước vài lần một tuần, chụp ảnh trung bình 100 ngày một năm, chờ cơ hội chụp một con chim bói cá đang lao mình trên mặt nước - và chụp những bức ảnh tuyệt đẹp về nhiều loài chim khác.  

McFadyen chia sẻ với Daily Mail: “Bói cá lặn cực nhanh, như những viên đạn". Ông cũng nói rằng những con chim bói cá cái chỉ lặn một vài lần mỗi ngày, vì vậy khó có thể đoán trước được về thời điểm.  

Cuối cùng, đến năm 2015, sau những nỗ lực không mệt mỏi, mọi thứ đã đến với nhau một cách tuyệt vời. Một con chim đã có cú lặn hoàn hảo và McFadyen cuối cùng đã chụp được một bức ảnh trong đó đầu mỏ của chim bói cá đang chạm vào mặt nước.  

Khoảng thời gian vô số giờ ở ngoài trời cũng là một cách để McFadyen kiểm tra kỹ thuật ngụy trang chụp ảnh của mình đối với các nhiếp ảnh gia chụp chim.  

Nguồn: DailyMail

1 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

  1. BỨc ảnh hoàn hảo và đẹp quá..không nhờ nhà NAG này kiên nhẫn quá trời...

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn