Bí ẩn: Lý do ngón tay của Thiên Chúa và Adam không chạm nhau

Hầu hết trong số chúng ta dường như đã biết hay đã xem qua bức tranh nổi tiếng thế giới của danh họa người Ý. Bức tranh trần giữa Adam và Thiên chúa trên trần ngôi nhà nguyện dường như cố tình hướng vào nhau. 

Tuy nhiên khi mà nếu các bạn nhìn kỹ vào phần chi tiết ngón tay giữa hai người thì giữa chúng có một khoảng hở nhỏ để tách rời hai bàn tay ra. Điều này là do bức tranh bị lỗi hay do dụng ý của người họa sĩ thời Phục Hưng ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều thú vị này nhé.


Bạn có biết tại sao, trong tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của Michelangelo trên trần nhà nguyện Sistine ​​ở Vatican, ngón tay của Thiên Chúa và Adam không chạm vào nhau không?

Bức tranh trần nhà giữa Adam và Thiên Chúa


Để tìm hiểu sâu hơn thì các bạn hãy để ý cấu trúc giữa hai cánh tay vươn vào nau nhé: trong lúc ngón tay của Chúa trong bức tranh này được vươn ra tối đa, nhưng ngón tay của Adam dường như có sự co lại một chút.  Do đó, nếu chỉ cần Adam giương ngón tay lên là con người và Thiên Chúa chạm vào nhau là lẽ đương nhiên.


Người ta giải thích rằng Chúa luôn ở đó, nhưng người quyết định đến gần Ngài hay không lại chính là con người. Nếu một người muốn chạm vào Thượng Đế, người đó sẽ muốn giương ngón tay của mình ra, nhưng bằng cách thu lại ngón tay, con người có thể sống cả đời mà không cần tìm kiếm Thượng Đế.


Điều này tượng trưng cho ý chí tự do của con người, họ có thể khước từ hoặc mở lòng để đón nhận Chúa.

Đúng như Thánh Augustinô đã nói: 

“Chúa dựng nên con không cần có con, nhưng để cứu chuộc con, Chúa cần sự cộng tác của con.”


Vậy đó, hóa ra đây không phải là do bức tranh bị thiếu hụt, bị lỗi mà là chính ở dụng ý của người họa sĩ nổi tiếng đã vẽ nên kiệt tác này. Các bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé.

2 Nhận xét

✪★ Chèn link ảnh/video trực tiếp vào khung bình luận để hiển thị hình ảnh hay video cho phần nội dung.
✪★ Nếu tải file mẫu không được, vui lòng để lại nhận xét vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé .
✪★ Chúc các bạn có một năm Nhâm Dần 2022 🐯 nhiều thành công tốt đẹp!

  1. Cái này là do suy nghĩ nông cạn của Adam thôi, chứ bây giờ vào nhà thờ hay chùa chiền con người đều muốn đc chạm vào chúa hay thần phật các kiểu mà!!

    Trả lờiXóa
  2. Chúa dựng nên con mà không cần có con. Nghe thấy sai sai ko bác hè. Theo mình nghỉ là” Chúa tạo ra con, muốn con nhưng tôn trọng quyết định của con”. Cám ơn ạ

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn